Các mẫu sân vườn Nhật Bản

Sân vườn Nhật Bản là các kiểu vườn cảnh truyền thống của Nhật Bản. Các sân vườn của Nhật mang các đặc trưng nổi bật đó là khiến những thứ có hình dạng to lớn trở nên nhỏ bé như một tảng đá nhỏ mang hình dáng của một ngọn núi, những cây bonsai mang hình dáng của những cây đại thụ v.v…và tất cả phải trông thật tự nhiên qua bàn tay của con người.

Giá trị mà vườn Nhật mang tới là sự thanh tịnh và an lành không chỉ bởi nét tự nhiên mà còn những hàm ý sâu xa của nó. Dưới đây là các phong cách và kiểu dáng sân vườn Nhật Bản mời quý khách tham khảo.

Mẫu sân vườn với các chi tiết giản dị và thanh bình

 

Mẫu sân vườn Karesansui

Sân vườn phong cách Karesansui

Karesansui là loại sân vườn đá hay vườn khô ngoài ra còn có tên gọi là sân thiền(Zen). Kiểu sân vườn này thích hợp với những người hướng tới sự thanh tịnh và thuần khiết.

 

Mẫu sân vườn Cha Niwa or Roji

Sân vườn Cha Niwa or Roji

Cha-niwa (vườn trà) là một loại khác biệt. ngoài ra roji, có nghĩa đen là “mặt đất sương”, một thuật ngữ được lấy từ một đoạn văn trong kinh Phật nói về những người đàn ông được sinh ra trong “mặt đất sương”, chạy trốn khỏi nơi ở rực lửa của sự hám lợi.

 

Mẫu sân vườn Tsubo Niwa

Sân vườn Tsubo Niwa(sân vườn nhà)

Phong cách Tsubo Niwa được phổ biến hơn vào đầu thế kỉ 21,và có thể được tìm thấy trong nhiều khu dân cư, khách sạn, nhà hàng và các tòa nhà công cộng của Nhật Bản.

Sân vườn Tsubo Niwa được sử dụng để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, kết nối ngoài trời với trong nhà và làm cho không gian trong nhà có cảm giác rộng hơn.

 

Mẫu sân vườn Tsukiyama

Sân vườn Tsukiyama

Đây là sân vườn loại lớn dùng để tản bộ, thích hợp với các biệt thự và gia đình có diện tích lớn. Hơn nữa Tsukiyama là một loại sân vườn cần sự cầu kì và nghệ thuật khi thi công.

Xem thêm: Giá thi công cảnh quan sân vườn

Trên đây là những kiểu sân vườn Nhật được sử dụng phổ biến tại Nhật và các nước khác khi cải tạo thành những khu vườn và sân theo phong cách Nhật Bản.

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thi công và thiết kế các hạng mục sân vườn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *