Cách thiết kế và bố trí cảnh quan sân vườn

Thiết kế sân vườn chẳng phải là một công tác đòi hỏi sự chuẩn xác tuyệt đối như lĩnh vực kỹ thuật. Bên cạnh đó, gần như mọi người thường trang trí bên trong ngôi nhà mà ít lúc chú ý đến cảnh quan bên ngoài. Vậy cần phải khiến gì để tạo ra một thiết kế và bố trí cảnh quan sân vườn đẹp? Bạn hãy tham khảo 1 trong những phương pháp thú vị dưới đây.

Thiết kế và bố trí cảnh quan sân vườn

Thiết kế và bố trí cảnh quan sân vườn

Chọn vật liệu thi công

Cảnh quan sân vườn theo cá tính hiện đại với thể dùng những vật liệu cũ như gạch, đá, sỏi hài hòa cùng với nguyên liệu cũ như kính, thép, nhôm ốp gây ấn tượng mạnh và đẹp cho khu vườn.

Chất liệu kính phổ thông khi sở hữu thể thay được cảm giác của nước. Sở hữu một sân vườn nhỏ không có điều kiện thi công hồ nước thì kính sẽ là giải pháp tạo cho khu vườn sự lung linh của nước. Ghế kính còn tạo điều kiện cho sân vườn rộng hơn khi những cây xanh phía dưới ghế sẽ có thể sống như bình thường vì không bị khuất đi ảnh nắng.

Chất liệu thép sẽ cho cảm giác uốn lượn nhưng khoẻ khoắn thí dụ như bàn ghế, xích đu hay thậm chí là hàng rào hoa thép. Các chất liệu khác như sơn sần, bê tông và cỏ, sỏi các màu hay cát trắng pha lê cũng được áp dụng phổ biến cho cảnh quan sân vườn tiên tiến. Vật liệu cho lối đi cũng rất phong phú như: đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay rải những viên sỏi.

Thiết kế biệt thự sang trong koji

Thiết kế biệt thự Geleximco

Hầu hết nguyên liệu này đều đã qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn tru trượt và rất gần gũi sở hữu cảnh quan của khu vườn.

Chọn cây trồng và bố cục cho sân vườn

Cảnh quan sân vườn đương đại không chú trọng phổ quát tới cây cảnh theo thế, dáng cây thường thấy như vườn truyền thống, do đó ít lúc tiêu dùng cây cảnh như đắm say, lộc vừng… mà chỉ cần các dòng cây thuần tuý để sắp xếp bố cục thành 1 cảnh quan vườn đẹp.

Những cây thuần tuý ở thế tốt như tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, hồng môn, lan bạch chỉ, sen cạn hay nhắc cả cỏ lau, dứa, dọc mùng… đều với thể trang hoàng thành một khu vườn ấn tượng nhờ sự hài hòa màu sắc thẩm mỹ.

Thiết kế cảnh quan sân vườn Koji

Bố cục sân vườn cân đối

Những cây thân vừa như chuối thấp quạt, cọ, chà là, trúc, tre ngà… cây dây leo như tigon, hồng leo… đều mang thể tiêu dùng làm cho cây trang trí cho 1 cảnh quan vườn tiên tiến. 1 khu vườn tiên tiến với thể sử dụng rất nhiều những mẫu cây tình cờ.

Trồng cây gì không quan yếu bằng chúng được phối hợp mang nhau như thế nào để đáp ứng một cảnh quan sân vườn đẹp. thỉnh thoảng, chỉ một mẫu cây cũng có thể tạo ra khu vườn đẹp giả dụ biết cách thức tạo hình cho khu vườn.

Giao thông và tính mạch lạc của sân vườn nhà bạn

Liên lạc được xem là huyết quản trong xây dựng cũng như trong cảnh quan vườn hiện đại. Tính liên tiếp mạch lạc, đơn thuần thì khí trong vườn lưu thông phải chăng, cây cối xanh tươi, ý thức của con người cũng luôn sảng khoái, phấn chấn.

Lối đi lại trong vườn không chỉ thuần tuý là một lối đi hay lối về mà còn là cách tạo hình cho khuôn viên cảnh quan vườn trở nên hấp dẫn hơn. Các con đường cong uốn lượn, tròn trịa được cách điệu tạo nên giao thông đẹp trong cảnh quan sân vườn hiện đại.

San-vuon-Chau-Au

Sân vườn nhà ống tinh tế

Chăm sóc và cắt tỉa cây gọn gàng

Cây cảnh sân vườn được cắt tỉa, trông nom thường xuуên không chỉ tạo ra cảnh quan đẹp mà còn làm cho mới ngôi nhà của bạn. Đơn cử, một số loại câу chỉ nên được trồng ở 1 vị trí phù hợρ và hầu như là cố định để tạo ra sự cân bằng với căn nhà. Cũng giống như bên trong nhà, sở hữu các vật để chỗ nàу thì gọn gàng nhưng lúc chuyển chỗ khác lại tạo ra sự lộn xộn và đây là điều cấm kỵ.

Sau khi bạn đã tham khảo những quy trình ở trên và đang phân vân, thì hãy bắt tay ngay vào công cuộc cải tạo lại khu vườn của gia đình mình thôi nào. Chúc bạn sẽ có một không gian sân vườn ưng ý nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *