Chi phí xây hồ cá Koi? Giá tham khảo cho khách hàng

Bạn đang có dự định sẽ sắm cho mình một hồ cá Koi để thõa mãn đam mê và gia tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình. Nhưng điều bạn đang băn khoăn là chi phí xây dựng hồ cá koi khi thi công cũng như các chi tiết của hồ cá Koi như thế nào.

Ở trong bài này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về chi phí của các hệ thống và bộ phận cần lắp đặt để có một hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn. Sau đây là chi phí xây hồ cá Koi mời các bạn tham khảo.

Thi công phần thô

Sẽ là tùy thuộc lớn vào diện tích cần thi công và diện tích của hồ, nếu hồ bạn cần thi công lớn thì công đoạn thi công thô sẽ nhỉnh tiền hơn so với hồ nhỏ và ngược lại.

Xem thêm: Bảng giá thi công hồ cá Koi

Chi phí xây hồ cá Koi

Khi bạn muốn sỡ hữu một hồ cá Koi để ngắm nhìn nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì bạn hoàn toàn có thể chọn những hồ cá Koi mini. Những hồ cá Koi mini hiện giờ giá thành cũng rất phải chăng từ 10-15 triệu đồng là bạn đã sỡ hữu một hồ cá với đầy đủ tiện nghi rồi.

ho-ca-koi-mini

Hồ cá Koi mini

Với những gia đình có kinh tế khá hơn và muốn những chiếc hồ cá lớn hơn để có thể nuôi cá Koi một cách trọn vẹn nhất thì có những hồ lên đến hàng trăm triệu đồng. Chưa kể tiền mua cá.

1.Chi phí hệ thống xử lý nước cho hồ cá

Nếu bạn dự định sẽ nuôi cá Koi thi chắc chắn bạn sẽ phải lắp hệ thống xử lý nước cho hồ cá. Bởi cá Koi là một loài ưa sạch, nếu sống trong môi trường nước không được lọc và xử lý thường xuyên thì cá sẽ yếu rất nhanh, gây ảnh hưởng tới màu sắc và sự phát triển của cá.

Môi-trường-sống-phù-hợp-cho-cá-Koi

Hồ cá Koi trong sạch

Về giá cả và chi phí cho hệ thống lọc nước hồ cá Koi bao gồm:

  • Máy lọc: Giá dao động từ 100.000 – 500.000 đồng, với công suất từ hồ mini cho tới hồ cỡ lớn.
  • Máy Bơm: Máy bơm dành cho hồ mini có giá từ 250.000-500.000 tùy vào loại máy. Máy bơm dành cho các hồ lớn từ 2.000.000-7.000.000 đồng, giá ở đây dao động theo lượng nước của hồ và máy có công suất phù hợp.
  • Máy sục khí: Loại này có tác dụng tiếp thêm oxi vào nước giúp cá dễ thở hơn. Giá dao động từ 300.000-1.000.000 đồng cũng tùy vào dung tích của hồ cá.
  • Nếu bạn nuôi cá với số lượng lớn thì nên mua thêm miếng bông lọc sẽ giúp hệ thống lọc được hiệu quả hơn.
  • Ngoài ra khi trang trí cho hồ cá bạn cũng có thể trồng các chậu cảnh mini có giá từ vài chục cho tới vài trăm nghàn đồng.

2.Chi phí thức ăn và chăm sóc cá Koi

Đây có lẽ sẽ là một bài toán khá nan giải đối với những người mới chơi Koi, bởi vì ngoài việc chăm sóc cá bạn cũng phải cân bằng lượng thức ăn cho cá trong hồ, tránh tình trạng dư thừa thức ăn dẫn tới ô nhiễm môi trường sống của cá.

ca-koi-dep

Chi phí thức ăn cho cá Koi

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi cá Koi

Ở thì trường hiện nay mỗi gói thức ăn cho cá Koi được bán với giá 100.000-150.00 đồng. Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung các thức ăn giàu protein cho cá như tôm, sò,… đã được chế biến.

Trên đây là những chi phí về cơ bản để hoàn thiện một hồ cá Koi tiêu chuẩn. Chúc các bạn sẽ có cho mình một hồ cá tuyệt đẹp và khỏe mạnh nhất.

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *