Đá cảnh dùng cho hồ cá Koi

Nếu bạn là một người sỡ hữu hoặc yêu thích muốn có cho mình một hồ cá, hẳn là bạn đã được thấy qua những chiếc hồ tuyệt đẹp được trang trí bằng những phiến đá đủ hình dạng và kích cỡ. Những khối đá ấy góp một phần không nhỏ trong việc tôn lên vẻ đẹp sơn thủy của hồ cá. Các phiến đá từ thô sơ cho đến được đục đẽo một cách tài tình để phù hợp với từng loại hồ cá.

Trong bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về cách phân loại đá cảnh dùng cho hồ cá Koi và những chú ý khi trang trí hồ cá Koi.

I.Các loại đá dùng cho hồ cá Koi sân vườn

Với từng loại hồ cá, hình dáng của chúng và cảnh quan xung quanh khiến việc chọn loại đá phù hợp để trang trí trở nên quan trọng hơn. Dưới đây là những loại đá đẹp, phổ biến và hình dáng của chúng để mọi người có thể phân biệt dễ dàng hơn khi lựa chọn.

1.Đá da voi

da-da-voi

Đá da voi

Đá da voi là loại đá có sẵn và được khia thác trong tự nhiên nên thích hợp trong việc trang trí hồ cá, đá có màu sắc giống da của loài voi và bề mặt sần sùi khiến người ta dễ dàng liên tưởng tới da của con voi.

Ngày nay với nhu cầu trang trí hồ cá và tiểu cảnh trở nên phổ biến hơn thì sự xuất hiện của đá da voi cũng nhiều hơn trong các công trình trang trí sân vườn.

2.Đá tuyết sơn

da-tuyet-son

Đá tuyết sơn

Nếu bạn đang tìm kiếm loại đá có cả 2 đặc điểm là vân thạch và hình thạch thì chắc chắn đá tuyết sơn chính là loại đá mà bạn muốn tìm.

Ngắm nhìn cảnh đá tuyết sơn trùng điệp tạo cảm giác khiến tâm hồn con người trở nên nhẹ nhàng, thu nhỏ để cảm nhận cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu, rộng lớn. Khung cảnh và lòng người như được hòa hợp, tương giao.

3.Đá tai mèo

da-tai-meo

Đá tai mèo

Đá tai mèo có hình dạng đều trơn ở xung quanh, ở bề mặt của đá thường có vân trắng và những lỗ khuyết nhỏ giúp cho những khối đá tai mèo không bị nhàm chán. Đá tai mèo được sử dụng nhiều trong các bể thủy sinh vì chúng phù hợp với trang trí của các loại bể nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những khối đá tai mèo lớn để làm hòn non bộ cũng rất bắt mắt.

4.Đá vân mây

da-van-may

Đá vân mây

Đá vân mây có hình dáng gần giống với đá cuội, nhưng lý do khiến chúng được ưa thích hơn cả chính là những hoa văn trên bề mặt của chúng. Những đường vân có hình dạng như những đám mây lơ lửng trên bầu trời sẽ tô điểm thêm vào khu vườn của bạn nếu bạn dùng loại đá này trang trí sân vườn hay bể cá.

5.Đá gỗ hóa thạch Campuchia

da-go-hoa-thach

Gỗ hóa thạch

Gỗ hóa thạch được hình thành với nhiều màu sắc khác nhau nhưng thường gặp nhất là: xám, xám trắng,cam, đỏ, vàng… Màu sắc trên đá gỗ hóa thạch là không có định một màu. Những màu này có thể hòa cùng nhau và tạo nên một sắc thái đặc biệt là sự chuyển hóa mất từ vài trăm cho tới hàng triệu năm để hình thành nên.

Giá của loại đá này cũng đa dạng từ vài trăm cho tới nhiều tỉ đồng tùy vào hình dáng, màu sắc, kích thước và tuổi thọ của chúng.

6.Đá san hô

da-san-ho

Đá san hô

Được hình thành từ biển cả, đá san hô từ lâu đã trở thành một biểu tượng cho vẻ đẹp và sự may mắn đối với những người yêu thích loại hình hòn non bộ làm từ san hô này. Ngoài ra đá san hô với những kích thước nhỏ hơn dùng cho bể cá thủy sinh sẽ làm cho không gian bể trở nên sinh động hơn.

7.Đá cuội

 

da-cuoi-ho-ca

Đá cuội

Với hình dáng đơn giản, dễ sử dụng thì đá cuội sẽ là một lựa chọn thích hợp với những bể cá có tạo hình mộc mạc và gần gũi. Ngoài ra việc sử dụng đá cuội trong các loại sân vườn khô cũng rất được ưa chuộng

Xem thêm: Các mẫu sân vườn Nhật Bản

8.Đá vàng

Hon-non-bo-dep-3

Đá vàng

Là loại đá với hình dạng nguyên thủy, được sử dụng mà không cần tạo hình. Với màu sàng sang trọng và quý phái, xen lẫn giữa màu vàng là các đường vân trắng đầy tinh tế đá vàng sẽ mang tới một không gian tuyệt vời cho hồ cá nói riêng và khu vườn của bạn nói chung.

9.Đá lũa

da-lua-ho-ca

Đá lũa

Là loại đá trải qua sự mài mòn của tự nhiên trong năm tháng khiến về mặt và hình dạng đã mài mòn ở các cạnh. Đá lũa có thể được xem là một tác phẩm nghệ thuật tự nhiên khi chúng góp phần tạo nên vẻ đẹp đối với hòn non bộ làm từ chúng.

II.Lưu ý khi chọn đá cảnh cho hồ cá

Trước khi chọn loại đá để trang trí cho hồ cá của mình bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Màu và đường vân của đá phải phù hợp với màu tổng thể của ngôi nhà.
  • Chọn loại đá có kích thước tương xứng với hồ cá.
  • Số lượng hòn non bộ nên đặt theo 3-5 hoặc 7, không nên thiết kế theo số chẵn.
  • Xem xét và lưu ý vấn đề phong thủy của đá đối với gia chủ.
  • Chọn chỗ uy tín để mua đá và thi công.

Trên đây là bài chia sẻ về các loại đá cũng như lưu ý khi chọn đá cho hồ cá từ Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn. Chúc các bạn sẽ có một bể cá đẹp và ưng ý nhất.

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *