Hệ thống điện sân vườn

Đối với sân vườn, việc lắp những bóng đèn cho lối đi hoặc thắp sáng cho không gian sinh hoạt của gia đình ngoài trời. Tất cả đều phải cần một hệ thống điện sân vườn được lắp đặt khéo léo, không gây trở ngại cho việc đi lại cũng như đảm bảo an toàn cho những thành viên trong nhà.

I.Lợi ích của việc lắp đặt hệ thống điện sân vườn

Ngoài ra, khi có một hệ thống điện sân vườn mà bạn đảm bảo là chúng có thể lắp bóng đèn ở mọi nơi trên khu vườn của bạn. Khi đó có thể sắp xếp để tạo nên một không gian nghệ thuật trên chính sân vườn của bạn rồi đấy.

he-thong-den-chieu-sang-san-vuon

Hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn

Việc thiết kế hệ thống đèn chiếu sáng sân vườn đóng vai trò quan trọng góp phần làm cho sân vườn nhà bạn lung linh và hiện đại vào ban đêm.

II.Hệ thống đèn chiếu sáng

1.Chọn đèn chiếu sáng cho sân vườn hợp lý

Đèn chiếu sáng sân vườn được sử dụng nhằm 2 mục đích chính. Thắp sáng cho khu vực sinh hoạt vào ban đêm và sử dụng như một thủ thuật để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho khu vườn. Hiện nay có rât nhiều loại đèn sân vườn với kiểu dáng, màu sắc và công dụng khác nhau.

Khác với loại đèn sử dụng trang trí trong nhà do đặc điểm hoạt động ngoài trời. Nên khi chọn đèn bạn nên lựa chọn thật kỹ những sản phẩm chất lượng nhất.

Hiện nay, các loại đèn chiếu sáng cho sân vườn hay được sử dụng nhất đó là: đèn led âm đất, đèn âm nước, đèn LED cắm cỏ, đèn LED pha, đèn đường LED… Sau đây là các thông số kỹ thuật bạn nên chú ý khi mua đèn:

– Chỉ số chống xâm nhập bụi và nước của các thiết bị (IP). Chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt: lựa chọn IP 65 cho khu vực ngoài trời và IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

– Công suất: Tuy bóng đèn trong sân vườn cần có đủ công suất để chiếu sáng cho lối đi và các vật thể. Nhưng không nên dùng bóng công suất quá lớn gây chói và làm giảm thẩm mĩ của ngôi nhà. Đối với các loại đèn âm đất, đèn LED cắm cỏ các bạn nên chọn công suất từ 3W đến 12W để mục đích trang trí. Với mục địch làm nổi bật các công trình tiểu cảnh, cây cối…bạn có thể chọn công suất cao hơn. Đèn LED bạn nên chọn công suất 50W, và đèn pha LED. Tùy mục đích sử dụng bạn có thể chọn theo công suất khác nhau.

he-thong-den-chieu-san-vuon

Hệ thống đèn chiếu sân vườn

2.Nguyên tắc lắp đặt hệ thống đền chiếu sáng sân vườn

 • Tham khảo trước vị trí đặt các hố ga, đường điện, nước của ngôi nhà. Việc này tránh va chạm khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn.
 • Bố trí sơ đồ vị trí đặt bóng đèn, ổ điện, đường dây dẫn cụ thể trước khi xây dựng. Việc này thuận lợi cho việc lắp đặt thực tế cũng như sửa chữa khi có hỏng hóc.
 • Phân chia hệ thống đèn thành hai loại riêng biệt. Đèn ở khu vực lối đi cần đáp ứng yêu cầu chiếu sáng, còn ở khu vực cảnh quan là để tăng tính thẩm mĩ.
 • Lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống khi cần sửa chữa. Đặt cầu dao trong hộp cách điện, chống nước và có dây nối đất.
 • Đặt bộ biến áp ở khu vực riêng và cao 1 m so với mặt đất. Để không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.
 • Liên hệ đơn vị cung cấp thiết bị để nhận được sự tư vấn về bảo trì, thay mới khi có sự cố.
 • Nên cẩn thận với dây điện ở khu vực hồ nước nếu nhà bạn nuôi hồ cá Koi.
he-thong-den-chieu-san-vuon

Hệ thống đèn chiếu phù hợp

3.Lắp đặt hệ thống điện cho sân vườn cần lưu ý

    • Chọn lựa loại nguồn điện, dây điện công suất lớn hơn tổng công suất các đèn chiếu sân vườn
 • Đi dây điện trong ống nhựa PVC loại ống dung cho việc đi ngầm. Việc đi ngầm dây điện và ống dưới đất tạo nên tính thẩm mỹ cho khu vườn.
 • Chọn loại dây điện dung cho việc đi ngầm tức là có thể chống thấm nước.
 • Nguồn cấp điện một chiều 12VDC phải được để ở vị trí khô, như đặt trong tủ điện trong nhà. Từ tủ điện này ta lấy điện áp một chiều 12VDC cấp cho các đèn thông qua dây dẫn điện.

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *