Hồ cá Koi mini

Với hồ cá Koi mini bạn có thể tận dụng các không từ trong nhà hay sân vườn. Ngoài việc tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc thi công hồ cá Koi bình thường thì hồ cá Koi mini còn dễ dàng trang trí và việc quan sát cá trở nên dễ dàng hơn.

Là kiểu hồ được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Sau đây là chi tiết hơn về lợi ích cũng như công dụng mà loại hồ này mang lại.

Lý do khiến hồ cá Koi mini được ưa chuộng

Tiết kiệm diện tích và dễ dàng xây dựng là lí do hàng đầu khiến mẫu hồ này trở nên ưa chuộng. Cùng với việc hạn chế về mặt diện tích thì loại hồ cá mini này cũng trở thành một giải pháp đối với việc nâng cao chất lượng cảnh quan sân vườn.

Hồ cá Koi mini

Phù hợp với không gian nhà phố và biệt thự

Với việc tận dụng các không gian như chân cầu thang, dưới chân giếng trời hay thậm chí là ở ban công. Các yếu tố để đặt hồ còn lại phụ thuộc vào cách sắp xếp và cấu trúc của ngôi nhà.

Hồ cá dưới chân cầu thang

Khi đặt hồ Koi ở vị trí sân vườn thì sẽ làm khu vườn của bạn sống động và hài hòa cả về phong thủy. Bởi vì diện tích hồ không lớn nên bạn có thể đặt hồ vào 1 góc của sân vườn để dễ dàng chăm sóc cho cá.

Lưu ý khi nuôi cá Koi trong hồ mini

Sau đây là những lưu ý khi nuôi cá trong hồ mini gồm:

  • Diện tích của hồ không lớn nên vệ sinh hồ phải được diễn ra đều đặn.
  • Cá Koi sống trong hồ mini sẽ không phát triển được đến kích thước tối đa. Bạn nên nuôi loại Koi nhỏ và khi chúng đạt kích thước lớn thì cần chuyển chúng sang hồ lớn hơn.
  • Nhà nuôi chó hoặc mèo thì bạn nên làm viền của hồ cao(>20cm).
  • Các vật trang trí cho hồ kích thước không quá lớn.

Tiêu chuẩn và phong thủy cho hồ cá mini

Việc xây dựng và tính toán vị trí đặt hồ cá mini phải được tính toán cẩn thận, nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới cảnh quan căn nhà. Vị trí đặt hồ bạn có thể tham khảo các đơn vị thi công cảnh quan sân vườn. Ngoài ra còn một số tiêu chuẩn khi thi công hồ cá Koi mini như sau.

1.Chọn cá cho hồ cá mini

Với loại hồ mini, bạn nên chọn những con cá Koi loại nhỏ (<20cm). Nếu là loại cá lớn thì diện tích hạn chế của hồ sẽ ngăn sự phát triển tối đa của cá.

2.Hình dáng của hồ

Hồ cá khi thiết kế, bạn nên tránh những hình có góc nhọn. Bởi nó sẽ gây nguy hiểm cho ng va phải cạnh hồ, hơn nữa cũng không tốt cho phong thủy.

3.Màu sắc

Với hồ cá Koi thì bạn nên lựa chọn các màu sẫm hoặc màu tối, điều đó sẽ giúp tôn len màu của những chú cá Koi.

Hồ-cá-Koi

Hồ cá Koi

4.Bộ lọc của hồ cá Koi

Với hồ mini, bộ lọc của hồ cũng phải có kích thước và công suất phù hợp với diện tích của hồ. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp đặt thêm bộ lọc hóa học cho hồ nếu có điều kiện.

Xem thêm: hệ thống lọc hồ cá Koi

5.Hệ thống máy bơm nước cho hồ

Hiện nay có 2 loại phổ biến là máy bơm ngầm và máy bơm ngoài. Bạn cũng có thể chọn 1 trong 2 loại sao cho phù hợp với không gian và thiết kế bể cá của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm nuôi cá Koi

Trên đây là những chia sẻ về thiết kế và kinh nghiệm nuôi cá Koi trong hồ mini. Chúc bạn sẽ có một hồ cá Koi tiêu chuẩn và ưng ý nhất.

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *