Ngôi nhà vườn đẹp tại PUNE, Ấn Độ

Với tiêu điểm chính là sắc xanh và kiến trúc độc đáo của những tiểu cảnh trong khu vườn. Dự án The Hovering Gardens House(Ngôi nhà vườn bay) của kiến trúc sư Niraj Doshi là một ngôi nhà hai tầng, ở giữa là sân vườn được thiết kế tỉ mỉ. Vậy hãy xem ngôi nhà này có gì đặc biệt.

Sân vườn có kiến trúc độc đáo và sự hòa hợp

Khu vườn nhìn từ tầng 2

Là một dự án độc đáo trong bối cảnh của nó, nổi bật giữa màu bê tông là chính là màu xanh của ngôi nhà. Việc sử dụng hợp lý các yếu tố tự nhiên trong quá trình kiến ​​tạo – chẳng hạn như các vùng nước, cầu, tường đá và các khu vực cảnh quan ở tất cả các cấp – giúp nó kết hợp hoàn hảo với các khu vực xung quanh đồng thời làm cho nó nổi bật nhờ vẻ đẹp kiến ​​trúc.

Ngôi nhà có hiệu ứng “lơ lửng”

Với sân vườn được phủ xanh cộng thêm điểm cách điệu giữa các tầng, màu xanh là ranh giới phân chia giúp ngôi nhà có được hiệu ứng “như đang lơ lửng”.

Không gian nghỉ ngơi cạnh sân vườn

Tiểu cảnh thêm vào là khu nghỉ ngơi cho gia đình, xen kẽ là các ô cây xanh vừa tận dụng được không gian để tô điểm những sắc xanh.

Hồ cá chạy dọc theo viền nhà

Hệ thống đèn chiếu sáng được đặt ở các viền xung quanh sân vườn và hồ cá tạo nên cấu trúc gon gàng cho thiết kế. Hồ cá ngoài chức năng nâng cấp cảnh quan nó còn giúp cân bằng trạng thái của ngôi nhà.

Trang trí sân vườn bắt mắt

Với họa nét chính là các đường kẻ song song, mà cấu trúc của những tiểu cảnh trong sân cũng được thiết kế phù hợp với cảnh quan của sân vườn nói riêng và ngôi nhà nói chung.

Toàn cảnh sân vườn

Với thiết kế xanh và đón gió phù hợp với đặc điểm khí hậu của Châu Á, ngôi nhà vườn đẹp này được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, sự tiện nghi và sang tạo của việc sử dụng không gian xanh thích hợp.

Xem thêm: Các mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *