Nguyên tắc thiết kế sân vườn và những điều kiêng kỵ

Cuộc sống hiện đại ngày một vững mạnh, phổ quát gia chủ chọn sinh sống trong những ngôi nhà khang trang và đa dạng. Ngoài chọn lựa hình thức kiến trúc đẳng cấp thì việc sở hữu 1 không gian sân vườn đẹp là nhu cầu thế tất. Không những thế, đại đa số gia chủ mới chỉ quan tâm đến tính thẩm mĩ và công năng mà quên đi mất hoặc xem nhẹ nguyên tố phong thủy sân vườn. Hãy cùng chúng tôi khám phá các chi tiết để nắm bắt được các điều lý thú và hữu ích.

phong-thuy-san-vuon

Tiểu cảnh phong thủy sân vườn

Như thế nào là phong thủy sân vườn

Phong thủy nói chung là 1 học thuyết cổ đại được cho rằng bắt nguồn từ Trung Quốc. Sau đó, học thuyết này được lan truyền phổ quát và nhiều ở các nước Á Đông kể chung và cả Việt Nam nói riêng. Về ý nghĩa, “phong” tức là gió, không khí lưu thông và chuyển động.

Còn “thủy” là nước (dòng nước) tượng trưng cho địa thế. Ngoài ra phong thủy gộp lại thì không hề là từng yếu tổ đơn lẻ mà là tổng hợp toàn bộ yếu tố về địa thế, hướng, không khí xung nói quanh và sở hữu ảnh hưởng trực tiếp tới con người.

phong-thuy-san-vuon

Tranh gốm sân vườn

Phong thủy sân vườn cũng không ngoại lệ và là một phần trong cuộc sống ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Trong rất nhiều không gian sân vườn cần phải được bố trí, gần xếp những chi tiết hài hòa theo âm dương, ngũ hành. Chỉ lúc sân vườn tạo được địa thế thuận tiện, không khí lưu thông, nhựa sống dồi dào thì mới phát huy được tối đa ý nghĩa của phong thủy. Lúc ấy, gia chủ sẽ gặp vận mệnh may mắn, gia đình hòa thuận, thành công và phát triển trên đường sự nghiệp.

Sắp xếp hướng sân vườn theo phong thủy

Hướng sân vườn được hiểu đơn giản là hướng chính mà người ta đi tới khuôn viên sân vườn đó. Mỗi 1 hướng sẽ mang ý nghĩa khác nhau và lôi kéo, có nhiều nguồn năng lượng khác nhau cũng có thể là tốt hoặc xấu. Theo phong thủy, những không gian sân vườn có thể sắp đặt theo những hướng phù hợp sau đây:

Hướng Tây: được xem là hướng với khí dữ tới cho sân vườn. những gia chủ cần cân kể kĩ trước lúc chọn đây là hướng chính cho khu vườn của nhà mình. giả dụ không thể thay đổi hướng khác thì khu vực này cần sự yên tĩnh, cần trồng các cây sở hữu sinh khí thấp và chậm tăng trưởng.

phong-thuy-san-vuon

Sân vườn phong thủy

Hướng Nam: là hướng thấp nhất trong 4 hướng chính lúc chọn là hướng chính bước vào sân vườn. Vì đây là hướng cát giúp có lại nhiều năng lượng hăng hái và may mắn cho gia chủ. Lối vào sân vườn theo hướng này không cần quá rộng nhưng vẫn cần đủ sự thông thoáng nhất định. Ví như không có điều kiện hoặc không thể làm cho theo hướng này thì gia chủ nên tham khảo việc xếp đặt tượng chim phụng hoàng để thu hút dương khí cho công trình.

Hướng Đông: là hướng mặt trời mọc nên mang vận khí khá trong lành. giả dụ nếu làm sân vườn theo hướng này cần chú ý sự thống thoáng để lôi kéo năng lượng tích cực, giúp gắn kết tình thân trong gia đình và nâng đỡ các mối quan hệ ngoài xã hội.

phong-thuy-san-vuon

Sân vườn bố trí theo phong thủy

Hướng Bắc: mang sân vườn cần được bố trí lối vào nhiều bơi hướng này có khuynh hướng chậm và nặng nề. Lối đi nên sắp xếp thẳng hoặc khá cong, cùng thêm việc trồng cây theo khóm dạng tre, trúc để giúp thu hút năng lượng hăng hái. Tuy nhiên có thể sắp đặt thêm hồ cá, đài phun nước hoặc thác nước… Sẽ với tới vận khí phải chăng.

Đây là một ngành nghề và yếu tố khá phức tạp cần được nghiên cứu kĩ và tìm hiểu từ đa dạng nguồn thông tin. các thông tin giải đáp phía trên đã được Cảnh Quan Sân Vườn tổng hợp từ kinh nghiệm thực tại nhiều năm và quan niệm phân tích của các chuyên gia hàng đầu. Mỗi công tình, mỗi gia chủ sẽ sở hữu các phân tách chuyên sâu hơn.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *