Những lưu ý quan trọng khi trồng cây trên tầng thượng

Sân thượng là nơi ở trên cao, với khí hậu khắc nghiệt hơn so sở hữu dưới đất bởi phải chịu sự tác động trực tiếp của nắng và gió hầu như cả ngày. Sở hữu điều kiện thời tiết như vậy, rất khó để cây trồng với thể sống hoặc sinh trưởng tươi tốt. Bên cạnh đó với những lưu ý khi trồng cây trên sân thượng sau đây, bạn thuận tiện biến nơi đây thành khu vườn mini giữa lòng thành phố.

Thiết kế cảnh quan tầng thượng

Thiết kế cảnh quan tầng thượng

Không gian sống chật hẹp là nguồn cội làm cho phổ quát gia đình ở thành phố chuyển vườn lên sân thượng. Các khu vườn trên sân thượng là nơi ngơi nghỉ, thư giãn tuyệt vời vì đó là nơi giúp chúng ta xa lánh cuộc sống ồn ào bụi bẩn ở phía dưới. Đây cũng là nơi thịnh dương nên thích hợp trồng nhiều loại cây cối râm mát để cân bằng âm dương, tạo sự phối hợp cho không gian sống. Theo phong thủy dòng vườn này không tác động tới phong thủy nếu như biết xếp đặt hợp lý.

1.Lựa chọn cây trồng phù hợp với cảnh quan xung quanh tầng thượng

Để đảm bảo khả năng sống cao và tươi tốt loanh quanh năm thì những cái cây trồng trên sân thượng nên là cây chịu hạn, chịu nắng, chịu gió… Không những thế, dựa trên đặc điểm từng vị trí của sân thượng, chúng ta sẽ chọn những dòng cây mang đặc tính thích hợp để thuận tiện thích ứng hơn. ví dụ, nơi nắng chiếu suốt ngày thì nên trồng những cây chịu hạn nhiều năm kinh nghiệm như xương rồng, sen đá… còn nơi có bóng râm thì sở hữu thể trồng 1 số loài ưa bóng mát hơn…

thiết kế sân vườn tầng thượng

Trồng cây trên sân thượng giúp không khí xung quanh tươi mát hơn

2.Chú ý tới mật độ cây khi trồng cây trên sân thượng

Sân thượng và ban công thường là các nơi sở hữu diện tích nhỏ hẹp, vì vậy việc trồng quá dày đặc những áo quan rau, chậu cây san sát nhau sẽ làm cho cho cây không thể to, lại tạo cảm giác lộn xộn cho sân thượng.

Sai lầm này cùng lúc sẽ giúp cho những dòng sâu bọ, nấm mốc sinh sôi, từ đấy gây bệnh hại cây. Hãy trồng và sắp xếp chúng với khoảng bí quyết hợp lý, tùy thuộc vào đặc điểm sinh trưởng của từng loài.

3.Chú ý tới vấn đề tưới nước cho cây

Như đã đề cập, sân thượng là nơi thường xuyên có nắng gắt và gió thổi, làm cho cây trồng rất dễ bị thiếu nước. Sở hữu đặc trưng khí hậu tương tự, việc tưới nước cho cây trồng trên sân thượng cần phải tiến hành thường xuyên hơn so với cây dưới mặt đất.

Hoặc nếu là người bận rộn, bạn có thể lắp thêm một hệ thống tưới nước tự động. Để khi cần thì mình và gia đình của mình sẽ được hít thở một không gian an lành ở trên chính tầng thượng nhà mình.

thiết kế sân vườn tầng thượng

Tầng thượng thoáng đãng

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *