Phong cách sân vườn

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn thiết kế phong cách sân vườn nhà mình sao cho ưng ý nhất, phù hợp với ngôi nhà hiện tại, hay là một sân vườn đẹp thuần túy? Nếu bạn đang có một dấu hỏi lớn thì bài viết này chắc chắn dành cho bạn rồi đấy. Hiện nay không gian sống xanh, lành mạnh đang dần bị thu hẹp lại do sự phát triển của đô thị và xu hướng công nghiệp hóa. Vì lẽ đó thiết kế cảnh quan sân vườn lấy trọng tâm là cây xanh và sự phối hợp giữa các tiểu cảnh tạo nên một sân vườn đẹp, không gian sống an lành.

Thiết kế cảnh quan sân vườn là gì?

Ở các thế kỷ XVII – XVIII và xuất phát từ Châu Âu, thiết kế cảnh quan sân vườn được xem là nghề làm vườn. Nhưng hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn thì nó lại được xem là một nghề quan trọng bởi các công dụng và tính hữu ích của nó mang lại cũng như mức độ xây dựng nên.

Thiết kế cảnh quan sân vườn chính là sự đòi hỏi ở người thiết kế phải nắm rõ nhiều lĩnh vực như kiến trúc, xây dựng hệ thống mà còn phải có sự sáng tạo và bộ óc thẩm mỹ v.v…để có được một cảnh quan sân vườn phù hợp với không gian và diện tích nhà ở hạn chế hiện nay.

Các mẫu phong cách sân vườn nổi bật hiện nay

Phong cách sân vườn Nhật Bản

Với những con người yêu thích tính nghệ thuật và mong muốn một không gian thanh tịnh thì rất phù hợp với phong cách sân vườn Nhật Bản. Các bạn sẽ rõ hơn khi xem các mẫu dưới đây.

Sân vườn phong cách Nhật Bản hiện đại

Phong cách sân vườn Nhật Bản

Phong cách sân vườn Nhật Bản

Sân vườn đẹp phong cách Châu Âu và Châu Mỹ

Ở Châu Âu và Châu Mỹ sẽ là phong cách hướng tới sự tiện nghi, hiện đại đi cùng với đó là sự thoáng đãng của không gian sân vườn được chú trọng nhiều hơn. Mời các bạn tham khảo các mẫu dưới đây.

Sân vườn Châu Âu mang vẻ đẹp cổ kính

Đây là một trong số ít các mẫu sân vườn của Châu Âu còn giữ được nét cổ kính cho riêng mình khi chú trọng hầu hết vào chi tiết là không gian xanh. ngoài ra nó vẫn giữ được quang cảnh sân vườn sang trọng cho mình

Sân vườn phong cách độc đáo

Sân vườn mang nét cách điệu

 

Sân vườn kết hợp bể bơi

 

Sân vườn đẹp trong nhà

 

Sân vườn tiện nghi và thoáng đãng

Sân vườn đẹp mang phong cách Trung Quốc

Phong cách sân vườn của Trung Quốc nói riêng và nghệ thuật nói chung chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi đạo Khổng Tử, thể hiện rõ trong các chi tiết đối lập nhưng làm cho chúng có thể hòa hợp như tĩnh và động, đá và nước v.v…

Sân vườn của nguyệt môn

 

Sân vườn phong cách Trung quốc

 

Sân vườn phong cách Trung Quốc

 

Sân vườn hồ cá kết hợp hòn non bộ

Xem thêm: Các mẫu hồ cá Koi đẹp

Mẫu sân vườn phong cách Việt Nam

Sân vườn Việt Nam Từ xa xưa được hình thành nên bởi các chi tiết như khóm tre, các vại,chum sứ và mang trong mình hình ảnh giản dị và yên bình quen thuộc.

Sân vườn phong cách Việt Nam

Sân vườn đẹp phong cách Việt Nam

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thi công và thiết kế các hạng mục sân vườn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *