Quy tắc khi đặt thác nước hồ cá Koi

Xu hướng thiết kế thác nước hồ cá Koi đang được rất nhiều các vị gia chủ áp dụng đối với sân vườn của mình bởi thác nước ngoài tạo oxy cho cá thì cũng giúp nước trong hồ luôn ở trạng thái động giúp bể luôn sạch sẽ.

Muốn xây dựng được một thác nước kết hợp với hồ cá koi đạt chuẩn thì phải có những quy tắc thiết kế nhất định. Vậy hãy cùng Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn tìm hiểu quy tắc này nhé!

Thiết kế thác nước hợp phong thủy

Hồ cá koi thường được xây dựng theo hai loại cơ bản đó là hồ cá koi tĩnh và hồ cá koi động. Hồ cá koi tĩnh là những hồ cá đơn thuần không có một dòng chảy nào còn hồ cá koi động thì thường được kết hợp với các dòng suối hoặc con thác.

thac-nuoc-ho-ca

Thác nước hồ cá

Trong cảnh quan thì nước có vai trò chủ yếu về phong thủy tạo sự cân bằng âm dương, tuy nhiên thì đối với hồ cá koi thì thác nước còn đóng vai trò tạo sự sinh động cho hồ cá koi của bạn. Dòng chảy sẽ giúp các chú cá cảm thấy dễ chịu hơn và giảm stress rất tốt. Ngoài ra thì sự vận động của nước cũng làm tăng đáng kể lượng khí oxy hòa tan trong nước.

Quy tắc khi thiết kế thác nước hồ cá

Về thiết kế thác nước cho hồ cá Koi ngoài những yêu cầu cơ bản như hệ thống lọc, hướng nước chảy,v.v.. Thì còn các yếu tố khác như trang trí, ánh đèn và cả không gian cho cá sau khi đặt xong thác nước.

thac-nuoc-phong-cach-tu-nhien

Thác nước phong cách tự nhiên

Những tiêu chí này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của cá. Sau khi hoàn thiện cơ bản, thác nước mới được thi công vào hồ cá. Phong cách và kiểu dáng của thác nước chịu ảnh hưởng trực tiếp từ hồ cá koi.

Loại đá dùng làm thác nước

Nên viên đá tương đối dẹt và cần có các cạnh nhọn và hơi vuông do nước sẽ chảy qua những rìa các cạnh này. Sắp xếp thêm kha khá đá có cạnh rìa cùn và uốn cong nhẹ nhàng do chắc chắn sẽ có một lượng nước chảy bị tràn ra ngoài làm lãng phí lượng nước tuần hoàn xuống hồ.

Hon-non-bo-dep-3

Thác nước làm từ đá vàng

Xem thêm: Đá cảnh dùng cho hồ cá Koi

Tận dụng hệ thống lọc làm thác nước

Đây là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi bằng cách tận dụng máy bơm của hệ thống lọc bơm nước cho thác nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền điện nước.

Hướng nước chảy

Bạn nên bố trí hướng nước chảy của thác hướng vào trong nhà. Theo quan niệm phong thủy thì điều này sẽ giúp tài lộc chảy vào gia chủ. Tuyệt đối không nên tạo thác nước hướng từ nhà ra ngoài. Việc này chẳng khác nào muốn tài lộc không ngừng chảy ra phía bên ngoài. Cách lựa chọn hướng thác nước như sau:

–  Hướng Bắc là hướng của đường đời và sự nghiệp

–  Hướng Đông là hướng đại diện cho gia đình và sinh lực

–  Hướng Đông Nam là hướng đại diện cho sự thịnh vượng và sung túc

–  Hướng Nam là hướng đại diện cho danh tiếng của bạn, vì vậy tuyệt đối không bố trí hồ nước hay các vật dụng bằng nước ở hướng này, vì nước là thủy, lửa là hỏa, thủy khắc hỏa.

thiet-ke-ho-ca-koi-3D

Thiết kế hồ cá Koi 3D

Trang trí cho thác nước

Đèn LED và những cây cảnh nhỏ được cấy vào thác hiện đang là mẫu rất thịnh hành với thác nước. Bổ sung hệ thống đèn cho thác sẽ giúp thác có được vẻ huyền ảo hơn vào ban đêm. Nên chọn ra những góc sáng để tôn lên vẻ đẹp của thác cũng như chỉ sử dụng đèn hắt từ dưới đất lên để giúp tạo hiệu ứng cho nước.

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *