Thi công sân vườn tầng thượng ít chi phí

Với bối cảnh hiện nay, việc sở hữu một không gian xanh ngay tại các thành phố lớn đang dần trở thành vấn đề vì người ngày một đông những đất đai không thể tự nhiên mà nở ra được. Trong bối cảnh đó việc tận dụng sân thượng ngay tại nhà của mình đang trở thành giải pháp đối với các gia đình thiếu không gian sân vườn hiện nay.

Hôm nay hãy cùng thi công cảnh quan sân vườn tìm hiểu về các lợi ích. Quy trình biến đổi từ một tầng thượng khô khan thành một sân vườn tầng thượng.

I.Đặc điểm của sân vườn tầng thượng

Nhắc tới sân thượng điều đầu tiên mọi người nghĩ tới hẳn là một không gian mở, một không khí không còn ngột ngạt.

Chỉ với 2 điều này thôi có lẽ đã rất đủ để bạn bắt tay ngay vào việc lên ý tưởng và triển khai cho mình hoặc chính gia đình của mình một không gian xanh và an lành rồi nhỉ.

II.Các mẫu sân vườn sân thượng

1.Mẫu tầng thượng rộng kết hợp giàn leo

Nếu bạn muốn trồng cây có họ dây leo thì tốt hơn trước khi trồng bạn phải xây dựng một bộ khung để cây có thể bám vào đó mà phát triển thành mái che hay hình dáng mà bạn mong muốn.

Mẫu sân thượng kết giàn leo

2.Mẫu sân thượng sang trọng

Mẫu sân thượng sang trọng kết hợp không gian xanh

Một không gian sang trọng và tiện nghi là cách kết hợp của vườn treo và cách bố trí trong thiết kế trên. Dĩ nhiên là bạn cũng có thể sáng tạo nên những không gian cho riêng mình với vườn treo tiện lợi hơn.

Xem thêm: Mẫu sân vườn biệt thự sang trọng

3.Mẫu sân thượng đa dạng

Mẫu sân vườn tầng thượng

Mẫu sân vườn này là tổng hợp của các phong cách từ hồ cá, giàn leo cho tới vườn treo công thêm cách sắp xếp hợp lí giúp tạo nên một bức tranh thiên nhiên ngay trên sân thượng nhà mình.

4.Tầng thượng tiện nghi

Mẫu sân thượng tiện nghi

Lợi ích của mẫu sân vườn này chính là sự tiện nghi mà nó mang lại, ngoài ra cộng hưởng vào đó là không gian xanh của các chậu cây và giàn leo giúp không gian bớt đi phần nào đó sự ngột ngạt và nóng bức của ánh sáng ban ngày còn sót lại.

Xem thêm: Mẫu nhà vườn độc đáo

III.Các loại cây treo chậu nên trồng trên sân thượng

Có rất nhiều loại cây có thể trồng và chăm sóc dễ dàng trên tầng thượng, sau đây thi công cảnh quan sân vườn sẽ gợi ý cho mọi người một số loại cây được ưa chuộng hiện nay.

1.Cây hoa lồng đèn

Hoa lồng đèn

2.Cây mắt huyền

Cây mắt huyền

3.Cây dừa cạn

Cây dừa cạn

4.Cây trầu bà

Cây trầu bà

Ngoài 4 loại cây phổ biến trên còn có các loại khác như cây chuỗi ngọc, cây đại tứ lan, cây cỏ lan chi, cây Muống Nhật, v.v…

III.Lưu ý khi thi công sân vườn tầng thượng

Trồng cây

Đây chính là lúc sự sáng tạo phát huy trong cách sắp xếp và lựa chọn các loại cây trồng, nếu phù hợp có thể giảm thiểu sự ồn ào của quang cảnh nếu bạn sống trong thành phố.

Mẫu tầng thượng xanh

Lắp đặt nội thất

Nếu bạn có ý định sử dụng sân thượng với nhiều tiện ích hơn thì việc lắp đặt thêm nội thất cũng nên lưu ý cách sắp xếp sao cho phù hợp với diện tích và hòa hợp với màu sắc chung.

Nội thất và ánh sáng tầng thượng

Ánh sáng cho sân thượng

Hệ thống ánh sáng cho sân thượng thì phụ thuộc vào phong cách mà bạn đang sở hữu hoặc chuẩn bị sở hữu. Nhưng đối với sân thượng thường dùng vào ban đêm thì bạn cần những loại đèn có ánh sáng dịu và nhẹ sẽ phù hợp hơn.

Tân dụng tối đa không gian

Những khoảng trống nhỏ và không gian dọc bạn nên tận dụng để trồng cây vì nó sẽ giúp diện tích sắp xếp được tiết kiệm hơn cả cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho khu vườn của mình.

Sàn đẹp và phù hợp với tông màu nôi thất

Hẳn là nếu sàn nhà có màu ko hài hòa với nội thất và cây xanh cũng sẽ khiến bạn khó chịu phải không nào?

Sân vườn cùng cây xanh hòa mình vào ánh nắng

Sân vườn cùng cây xanh hòa mình vào ánh nắng

Một sân thượng khiến những bạn bè đến chơi phải trầm trồ với vẻ đẹp và sự tiện nghi mà nó mang lại thật khiến bạn hứng khởi phải không nào. Khi bạn có dự định thì hãy để thi công cảnh quan sân vườn giúp bạn nếu cần nâng cấp sân thượng của mình nhé.

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thi công và thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *