Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp là một công trình nghệ thuật thiết kế, bố trí cảnh quan và cây cảnh trong sân vườn. Việc thiết kế có thể được thực hiện bởi chính chủ nhân của khu vườn hoặc là các chuyên gia tùy vào cấp độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của gia chủ.

Hầu hết các chuyên gia thiết kế sân vườn có chuyên môn là những kiến trúc sư cảnh quan sẽ tạo ra những mẫu sân vườn biệt thự có phong cách ấn tượng, độc đáo. Sân vườn có thể nổi bật dù xây dựng theo phong cách hiện đại hay cổ điển, không gian sơn thủy chính là một đặc thù của kiểu kiến trúc biệt thự sân vườn này.

Yếu tố quan trọng trong việc thiết kế sân vườn biệt thự là nắm bắt nhu cầu của gia chủ và sáng tạo được khu vườn đầy đủ công năng mà vẫn mang phong cách riêng của gia chủ. Thiết kế sân vườn có nhiều kiểu: phong cách Châu Âu, phong cách sân vườn Nhật Bản, Trung Quốc,…. Ngoài ra, sân vườn còn phải phù hợp với tổng thể căn biệt thự, kết hợp hài hòa với các yếu tố phong thủy tạo nên phong cảnh thiên nhiên trữ tình thơ mộng.

Các nguyên tắc trong thiết kế sân vườn biệt thự cũng giống như các nguyên tắc trong thiết kế cảnh quan, gồm 8 nguyên lý cơ bản nhất như: Tính thống nhất (unity), đơn giản hóa (simplicity), chuyển tiếp tự nhiên (natural transition), cân bằng (balance), màu sắc (color), đường dẫn (line), cân đối (proportion) và lặp lại (repetition). Vận dụng một cách hợp lý, sáng tạo các nguyên tắc trên sẽ tạo ra sự hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ và công năng của một dự án.

Trước khi bắt tay vào thiết kế sân vườn biệt thự cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng, ngân sách dự chi và cấu tạo địa hình, địa chất nơi triển khai dự án. Từ đó lựa chọn được giải pháp thiết kế vừa thỏa mãn sở thích, nhu cầu sử dụng của gia chủ vừa tiết kiệm được thời gian, chi phí và công sức thi công và bảo dưỡng sau này.

Thiết kế cũng phải thể hiện một chủ đề cụ thể và mang dấu ấn riêng của gia chủ. Thông qua mẫu thiết kế ta có thể thấy được sự tinh tế, thẩm mỹ, sở thích, cá tính cũng như một phần tâm hồn của chủ nhân căn nhà.

Để thể hiện được những khía cạnh đó đòi hỏi kiến trúc sư cảnh quan phải hiểu gia chủ muốn gì, muốn thể hiện điều gì và biết cách đem những điều đó vào trong thiết kế. Kiến trúc sư cảnh quan không chỉ có nhiệm vụ tạo ra một thiết kế đẹp mà còn phải tính toán đến độ bền vững của thiết kế đó. 

Mẫu sân vườn biệt thự đẹp

Mẫu sân vườn biệt thự đẹp

"Mẫu

Cảnh quan sân vườn biệt thự

Cảnh quan sân vườn biệt thự

Một thiết kế bền vững sẽ đảm bảo các yêu cầu về thẩm mỹ và đặc biệt là tốn ít công chăm sóc. Từ việc lựa chọn các loại cây đẹp, sống khỏe, dễ trồng, dễ chăm sóc đến việc tạo ra một thiết kế sân vườn luôn đẹp trong mọi hoàn cảnh thời tiết thay đổi, các mùa trong năm. Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn, mang lại cho bạn một không gian sống đáp ứng được yêu cầu về phong thủy và đem lại may mắn cho gia đình bạn. 

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *