Thiết kế sân vườn kiểu nhật

Phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật nổi tiếng không chỉ bởi giá trị truyền thống lâu đời, bởi vẻ đẹp trong chính những điều giản đơn mà còn bởi sự hòa hợp với thiên nhiên. Điều này được thể hiện rõ nét thông qua những khoảng sân vườn.

san-vuon-Nhat

Vườn khô Karesansui

Về sân vườn Nhật

Trong nhà ở truyền thống Nhật Bản, sân vườn luôn nằm xen lẫn với môi trường xung quanh một cách hài hòa, thoải mái. Những thành phần tự nhiên như thảm cỏ, hồ nước, mảng rêu, đài phun nước… tạo nên một ốc đảo thư giãn trong chính những ngôi nhà mang phong cách tối giản.

Bằng biệt tài của mình, người Nhật còn khéo léo đưa một góc thiên nhiên như vậy vào trong thiết kế sân vườn hiện đại.

Nếu bạn cũng yêu thích không gian thư giãn như vậy, hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây và tự tạo cho mình một khoảng sân vườn lấy cảm hứng từ phong cách Nhật cho ngôi nhà của mình.

san-vuon-nhat-ban

Sân Vườn Nhật Bản

Nhìn vào khu vườn kiểu Nhật, chúng ta tìm được cảm giác nhẹ nhàng, yên bình đến trống trải nhưng không vì vậy mà chán. Càng ngắm nhìn chúng ta càng tò mò hơn, càng muốn ngắm lâu hơn để khám phá sự cầu kì tinh tế trong thiết kế sân vườn theo kiểu này.

san-vuon-kho

Sân vườn khô Nhật

Sân vườn đá khô, một trong những nét đặc trưng của kiến trúc sân vườn Nhật Bản.

Về thi công sân vườn kiểu Nhật

Một khu vườn Nhật cơ bản thường bao gồm các yếu tố: hồ nước, đá, cây, cát, tre, hoa lá. Theo quan niệm của người Nhật Bản, khu vườn là sự mô tả thiên nhiên một cách chính xác nhất và cũng thể hiện được lòng kính trọng của con người đối với tự nhiên.

tieu-canh-vuon-nhat

1 goc tiểu cảnh vườn Nhật

Không gian trà đạo hay còn tên gọi khác là zen. Sẽ là một thiếu sót nếu bạn bỏ qua nó khi có dự định làm sân vườn phong cách Nhật Bản. Một không gian với tầm nhìn gần như bao trọn lấy khu vườn để thưởng trà.

Sân vườn Nhật Bản là tập hợp các vật thể thiên nhiên được sắp xếp ngăn nắp, thu nhỏ có chủ đích của bàn tay con người.  Có thể nói đó là một loại hình điêu khắc nổi trên mặt đất, tôn trọng mặt đất nguyên thủy.

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *