Thiết kế sân vườn phong cách nhiệt đới

Thiết kế sân vườn phong cách nhiệt đới

Với khung cảnh và không gian đô thị hiện nay, hẳn là rất nhiều gia mình mong muốn có cho mình một khu vườn xanh giúp cân bằng thời tiết khi nóng bức và giảm cái giá lạnh khi vào đông. Nhưng điều đó có vẻ trở nên khó khăn nếu như bạn là người bận rộn.

Bạn đang không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu. Một sân vườn xanh mát sẽ làm bạn dễ chịu hơn trong những ngày thời tiết nóng như đổ lửa? Sau đây hay cùng chúng tôi khám phá những thiết kế sân vườn phong cách nhiệt đới, một trong những giải pháp tuyệt vời đối với sân vườn nhà bạn.

san-vuon-nhiet-doi

Lối đi sân vườn nhiệt đới

Cấu tạo của sân vườn nhiệt đới

Về cơ bản thì sân vườn nhiệt đới sẽ được chia làm hai tầng cây khác nhau. Mỗi tầng lại có mỗi nhiệm vụ và lợi ích riêng của chúng.

1.Cây tầng gỗ

Gồm những cây bóng mát sân vườn quanh năm, bạn có thể lựa chọn tùy theo ưu điểm của chúng như:  cây ăn quả bóng mát, cây bóng mát ít rụng lá, v.v…

cay-loc-vung-san-vuon

Cây bóng mát sân vườn

2.Cây tầng thấp

Gồm những loại cây bụi và cây tầm trung, chúng có nhiệm vụ giữ ẩm cho đất trong những ngày thời tiết nắng nóng kéo dài. Hơn nữa chúng còn có tác dụng giúp đất không bị xói mòn, giữ nguyên được hiện trạng mặt bằng của đất trong một thời gian dài.

cay-tang-thap-san-vuon

Cây tầng thấp

Mẫu sân vườn phong cách nhiệt đới

Những khu vườn nhiệt đới rậm rạp trong chốn thành thị sẽ tác dụng được những khả năng tuyệt vời của chúng. Ngăn và hạn chế bụi từ các phương tiện giao thông cũng như giúp bầu không khí bên trong khu vườn luôn được trong sạch.

Lối đi sân vườn

loi-di-san-vuon-nhiet-doi

Lối đi cách điệu tinh theo gam màu

Theo như gam màu xung quanh do chủ nhà lựa chọn thì lối đi sẽ là gạch màu đen để có thể nổi bật lên giữa một vườn cây rậm rạp. Ngoài ra gam màu của những cây tầng thấp và cách trang trí khu vườn cũng khiến khu vườn trở có nét cổ xưa thú vị.

san-vuon-phong-cach-nhiet-doi

Lối đi sân vườn giản dị

Những viên gạc được cách điệu bởi những hàng cỏ xanh mướt tạo cho khu vườn cảm giác được kết nối xuyên suốt với nhau. Một ưu điểm của loại lối đi này sẽ giúp tăng thêm diện tích để có thể làm sân chơi nếu nhà có trẻ nhỏ cũng rất tuyệt vời.

loi-di-san-vuon-dep

Lối đi sân vườn đẹp

Lối đi sân vườn được tiết tấu thêm một chút hoa văn thì sao nhỉ, một ý tưởng không hề tồi một chút nào.

Sân vườn nhiệt đới kết hợp phong cách dân dã

thiet-ke-san-vuon-nhiet-doi

Sân vườn đậm sắc dân tộc

Với những tượng và tiểu cảnh được bố trí một cách tự nhiên nhất có thể. Không gian sân vườn nhiệt đới trở nên gần gũi và quen thuộc hơn bao gờ hết với văn hóa Việt Nam của chúng ta.

Thay vì dùng những loại cây sặc sỡ khác thì trong thiết kế này lại có hình dáng của cây tre, cây chuối và những lá mùng tàu. Là những loại cây làm nên nét đẹp dân dã của khu vườn Việt Nam.

Sân vườn nhiệt đới hiện đại

san-vuon-nhiet-doi-hien-dai

Sân vườn nhiệt đới hiện đại

Với những viên gạch lát lối đi vuông vắn hơn bao giờ hết, ở thiết kế này chúng ta lại thấy được sự gọn gàng một cách chuẩn mực. Những loại cây trồng được bố trí trồng gọn gàng trong một khuôn khổ đã được sắp đặt sẵn.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy thiết kế này quá cứng nhắc thì hãy nhìn lại những loại cây được trồng ở khu vườn này. Cách lựa chọn khéo léo đã khiến khu vườn được hòa hợp bởi những đường cong, sự thướt tha của những chiếc lá mảnh mai và những kết cấu vuông vức tưởng chừng như cứng nhắc kia.

Sân vườn nhiệt đới tiện nghi

thiet-ke-san-vuon-nhiet-doi

Sân vườn nhiệt đới tiện nghi

Một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng ngay trong khu vườn nhiệt đới của mình. Một ý tưởng thực sự tuyệt vời, khi có thể đem đến cảm giác thoải mái cũng như sự thưởng thức của chủ nhà, đối với cảnh quan xung quanh.

Sân vườn nhiệt đới hồ cá Koi

vuon-nhiet-doi-ho-ca-koi

Vườn nhiệt đới hồ cá Koi

Rừng nhiệt đới còn được biết đến là rừng mưa, nếu kết hợp với hồ cá Koi thì cái oi bức của mùa hè gần như đã được xua tan. Tiếng róc rách của nước bên cạnh những hàng cây rậm rạp xanh mướt sẽ là một cảm giác tuyệt vời.

Trên đây là những chia sẻ về phong cách sân vườn nhiệt đới. Chúc bạn sẽ có một sân vườn với cảnh quan thật đẹp và ưng ý cho mình và gia đình.

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *