TOP-the-nui-hon-non-bo-san-vuon

TOP thế núi hòn non bộ sân vườn

Hòn non bộ sân vườn là việc sắp đặt tạo dựng, tái hiện hình ảnh nhũng ngọn núi lớn thành một công trình thu nhỏ nhắm mục đích thưởng ngoạn. Những ngọn núi được dựng lên cũng có thế núi nhất định. Thế đa phong, thế độc phong, thế song phong, thế long thăng… Hãy cùng Thi công cảnh quan sân vườn tham khảo bài viết dưới đây để có thêm ý tưởng cho hòn non bộ đẹp nhé.

Hòn non bộ sân vườn có bố cục quả núi

Bố cục của non bộ chịu ảnh hưởng của luật không gian ba chiều của hội họa như: cao thấp, xa gần, trên dưới… Quả núi được chia ra làm 3 phần rõ rệt

  • Đỉnh núi

Đỉnh núi hay còn gọi là chóp núi, là phần cao nhất của quả núi tượng trưng cho trời. Tại đây, thông thường mọi người có thể nhìn thấy sẽ được đặt một tượng nhỏ hình chùa hoặc đức phật. Với ý nghĩa biểu trưng là sự kính trọng, tôn nghiêm của chủ nhà đối với phật pháp.

  • Sườn núi

Là phần kết nối đỉnh núi và chân núi. Chính vị trí này là phần quan trọng nhất, hòn non bộ sân vườn đẹp hay xấu tùy vào nó. Sườn núi có thể nhấp nhô, nhiều hang động nâng lên hạ xuống… thì càng đẹp. Ở sườn núi, cây cũng được đặt nhiều.

TOP-the-nui-hon-non-bo-san-vuon

  • Chân núi

Chân núi là phần nền của quả núi, tính từ phần nền nổi trên mặt nước, xuống phần đá ngầm. Với ý tưởng một căn nhà nhỏ trước núi, nhiều người đặt các vật trang trí thêm như nhà cửa, con người, động vật… Phía sau là hình ảnh kỳ vĩ của núi sông, phía trước lại là bức tranh yên bình mà thân thuộc.

>> Xem thêm: Các loại đá làm hòn non bộ đẹp nhất

TOP thế núi hòn non bộ sân vườn

1. Thế núi độc phong

Như tên gọi, thế núi độc phong có duy nhất một quả núi. Không có chủ thể và khách, cũng không có gò đồi. Mang trong mình hình dáng đơn độc, thế núi này phải là những tảng đá cao, đúng một mình một chỗ. Hình ảnh thế núi độc phong tượng trưng cho người anh hùng độc mã. Đầu đội trời, chân đạp đất, xông pha hiểm trở.

TOP-the-nui-hon-non-bo-san-vuon

2. Thế núi song song

Hình dáng núi như này thường không được khuyến khích làm. Bởi trong phong thủy số chẵn không được sử dụng nhiều, các số lẻ như 1, 3, 5, 7… phổ biến hơn. Hơn nữa nếu dựng núi song song thì không sao, mà ngọn hai ngọn núi một cao một thấp lại có ý nghĩa khác. Hình ảnh 1 cao, 1 thấp như hình ảnh mẹ con hoặc cha con.. ẩn dụ việc thiếu thành viên trong gia đình.

TOP-the-nui-hon-non-bo-san-vuon

3. Hòn non bộ sân vườn có thế núi đa phong

Những hòn non bộ ngoài trời to lớn thường được sử dụng thế núi này. Mang hình ảnh đẹp như một dãy trường sơn, thế núi đa phong gây ấn tượng mạnh với những vị khách khi nhìn thấy. Giả sơn nào cũng có núi khách và núi chủ. Trong thế núi nhiều ngọn này, núi chủ đặt ở đâu cũng được

TOP-the-nui-hon-non-bo-san-vuon

4. Long thăng hình ảnh ấn tượng cho ngọn núi đẹp

Thế núi long thăng có sườn nghiêng và dốc rồi cao vút lên. Tượng trưng cho sự vươn lên nghịch cảnh, đạp bỏ những khó khăn mà vươn mình bay xa. Tên gọi long thăng cũng đại diện hình ảnh con rồng bay vút lên trời, vô cùng uy nghiêm mà hùng vĩ.

TOP-the-nui-hon-non-bo-san-vuon

>> Xem thêm: 10+ hòn non bộ thác nước đẹp say lòng người

Những mẫu thiết kế hòn non bộ sân vườn đẹp mê mẩn được tạo nên bởi KOJI

KOJI là đơn vị chuyên thiết kế được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Do đó, nếu đang phân vân tìm đơn vị thiết kế sân vườn sân thượng chuyên nghiệp, uy tín hãy đến với KOJI, bởi:

  • Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp và thiết kế sân vườn.
  • Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, năng động và có các nghệ nhân làm vườn lâu năm.
  • Ngoài thiết kế, KOJI còn là đơn vị cung cấp các loại cây công trình, ăn trái, cây bụi, … KOJI sở hữu hệ thống vườn ươm rộng và đa dạng các loại cây.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và luôn đảm bảo tiến độ thi công cho khách hàng.
  • Luôn đảm bảo chi phí thiết kế phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Trên đây là những thông tin KOJI muốn chia sẻ với các bạn về thiết kế sân vườn. Hy vọng các bạn có thể tham khảo những ý tưởng kiến trúc độc đáo này để có được thiết kế phù hợp nhất với không gian sống của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7.

Công Ty TNHH Cảnh Quan KOJI

Trụ sở chính: Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

VP Hà Nội 01: Liền Kề 09 – KTT Cảnh Sát Hình Sự – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

VP Hà Nội 02: Hải Âu 02-94 – KĐT Vinhomes Ocean Park – Gia Lâm – Hà Nội

Vườn Trưng Bày 01: Công viên Tàm Xá – Đông Anh – Hà Nội

Vườn Trưng Bày 02: KCN Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội (Khu đô thị CEO)

VP Quảng Ninh: Liền kề Tổ 42 – Khu 7 – Phường Trưng Vương – TP.Uông Bí

VP Hải Phòng: Số 510D – Nguyễn Văn Linh – Lê Chân

Hotline: 0912 879 919 / 097 555 9193

Email: kojilandscape@koji.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *