Trồng cây phong thủy và những điều cần biết

Việc trồng cây xanh trong nhà bây giờ có thể xem là thiên hướng thế tất giúp con người gần gũi hơn sở hữu trùng hợp. Cây cảnh không chỉ mang tác dụng làm đẹp không gian sống, mà còn có ý nghĩa mặt phong thủy. Không những thế trồng cây phong thủy sân vườn để có lại ý nghĩa may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của gia đình mình. Hãy cùng đội ngũ chuyên gia của Cảnh Quan Sân Vườn tư vấn những vấn đề này ngay sau đây nhé.

Phong thủy sân vườn phù hợp

Bố trí cây cảnh hợp phong thuy sân vườn

Lợi ích của việc trồng cây phong thủy sân vườn và trong nhà

Cây cảnh không chỉ tô điểm thêm cho không gian phát triển thành bình im, mát mẻ, tạo ra các mảng xanh trong sạch giữa nơi phố thị rầm rĩ mà nó còn mang khả năng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng với lại sức khỏe rẻ cho thành viên trong gia đình. Lúc trồng cây phong thủy còn giúp cho gia chủ với phổ thông tài lộc và mang tới đa dạng sự đổi thay cho người chơi về công danh, sự nghiệp, sức khỏe… Nếu như tuyển lựa được chiếc cây hợp tuổi và được đặt ở vị trí phù hợp.

Các vấn đề cần lưu ý khi trồng cây phong thủy sân vườn, trong nhà

Với mục đích trồng cây phong thủy trong nhà cùng sở hữu việc được kết hợp phối hợp giữa nhân tố mẫu mã và trang trí cứng cáp đây sẽ là loại tiểu cảnh phát triển thành điểm đặc sắc vượt bậc cho ngôi nhà. Tùy theo thị hiếu và điều kiện của mỗi gia đình mà bạn mang thể đặt chúng ở trong nhà hoặc ngoài trời đều được. Bên cạnh đó, để trang trí căn nhà thêm xanh mát, tươi mới và bảo đảm không gian nơi ở luôn tràn trề nguồn năng lượng hăng hái, chúng ta cần lưu ý các điều đơn thuần sau đây.

Cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà

1.Vị trí đặt cây trong nhà và sân vườn

Người trồng có thể đặt cây trên bàn làm việc, cửa ra vào, phòng khách hay phòng ngủ, phòng bếp hay chân cầu thang đều được. Bên cạnh đó, chỗ đặt phải tuân theo đặc tính sinh trưởng của cây và phù hợp với vận mệnh của người trồng thì cây mới xanh tươi, mới phát huy hết hiệu quả phong thủy của nó.

Cần chọn lựa vị trí đặt cây đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tăng trưởng thường nhật. Ví như trong điều kiện ánh sáng tình cờ thì mỗi ngày, cây cần sở hữu khoảng hai-3 giờ hấp thu ánh sáng. ví như không thì cần chuẩn bị thêm đèn phát ra ánh sáng để giúp cây luôn xanh tươi, có thể quang hợp được bình thường.

  • Đối với cây trồng trước nhà

Không nên trồng cây trật mà hãy trồng theo sự cân đối hoặc giả dụ trồng số lẻ thì nên trồng theo 3-5-7 cây. Không bày trí cây cảnh ở vị trí chính giữa và hạn chế đặt ở hướng Tây, Tây Nam bởi cây thuộc hành Mộc mà Mộc hiện diện ở vị trí này sẽ rất yếu, phạm phong thủy.

  • Đối với cây trồng trong nhà

Nên trồng cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để cây hứng nắng sáng, thấp cho sự tăng trưởng của cây, tạo nên phong thủy tốt cho gia đình bạn. Các vị trí trồng trong nhà như góc không gian tiếp khách, phòng ăn, khu vực cuối hàng lang… được xem là nơi thích thống nhất để đặt cây. Vừa góp phần tạo nên sự thăng bằng về bố cục tổng thể, vừa không khiến vướng víu tầm nhìn hay việc chuyển di của mọi người.

Khi trồng cây phong thủy để bàn không nên đặt một cây con trong chậu quá to, nước không thoát được thì cây sẽ bị úng và chết rất nhanh. Phòng ngủ là nơi nên ít được đặt cây nhất vì sẽ dễ phải hít khí cacbonic mà cây thải ra về đêm. không những thế, vì sở hữu thuộc tính âm nên phòng ngủ không được đặt cây to, xù xì và sậm màu – chúng có thể gây ảnh hưởng xấu đến thể chất và tinh thần của con người.

Bố cục phong thủy sân vườn hài hòa

Phong thủy sân vườn hài hòa

Ngoài ra trước khi trồng bất cứ cây phong thủy nào, bạn cần tìm hiểu về khoa học trồng, coi sóc cũng như kích thước chậu cây cho thích hợp để tăng thời gian sống cho cây, bởi phong thủy rất kỵ cây héo hay cây chết ở trong nhà.

Trên đây là những hướng dẫn về lợi ích cũng như cách đặt cây cảnh sao cho có lợi nhất với phong thủy ngôi nhà của bạn do Cảnh Quan Sân Vườn chia sẻ. Hy vọng quý vị cũng sẽ có những khu vườn với phong thủy đẹp và ưng ý nhất

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn là đội ngũ thi công cảnh quan sân vườn lâu năm tại Hà Nội và chi nhánh ở tp.Hồ Chí Minh. 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *