Vì sao nên vệ sinh hồ cá Koi thường xuyên

Để có được một hồ cá Koi đẹp và khỏe mạnh thì hệ thống lọc hồ cá Koi phải hoạt động tốt. Đây là một trong những nhân tố quan trọng hàng đầu để đàn cá của bạn luôn khỏe mạnh và khỏe ra những màu sắc hài hòa và sống động nhất. Ngoài ra, điều đấy vẫn chưa đủ. Điều gì sẽ xảy ra ví như bộ lọc đạt chuẩn ban sơ của bạn không được vệ sinh và bảo dưỡng chu đáo? Ví như bạn chưa biết rõ mình cần phải làm những gì, bài viết dưới đây sẽ chỉ rõ các bước cho bạn một cách nhìn tổng quan và những vấn đề mà bạn nên làm nhất và trả lời câu hỏi vì sao nên vệ sinh hồ cá Koi thường xuyên.

Hồ cá Koi trong nhà

Hồ cá Koi trong nhà độc đáo

Cách vệ sinh hồ cá Koi đúng nhất hiện nay

Thực trạng hiện nay, rất nhiều người vẫn không an tâm sử dụng những chế phẩm sinh học làm sạch hồ cá. Chính cho nên, họ vẫn muốn được tự tay thay nước cho chúng. Vậy, khoa học thay nước hồ cá Koi thế nào là đúng cách thức?

Có lẽ, câu hỏi mà phổ biến người nghi vấn nhất là: sau bao lâu thì thay nước một lần và thay bao lăm nước thì hợp lý? rộng rãi người cũng đã kinh ngạc không hiểu vì sao sau mỗi lần thay nước cá lại yếu hơn, thậm chí là chết đi. cho nên, chúng ta cần nắm những khoa học thay nước bể cá Koi dưới đây.

  • Làm sạch những dụng cụ dùng để vệ sinh hồ cá Koi: Toàn bộ các dụng cụ dùng để thay nước cần được rửa sạch, hẳn nhiên khăn lau, chậu. Đa số các công cụ này sẽ trực tiếp tiếp xúc có môi trường nước, giả dụ không được vệ sinh sạch sẽ thì chúng sẽ là nguồn bệnh gây hại cho cá Koi.
Vệ sinh hồ cá Koi dễ dàng tại nhà

Hồ cá Koi bên hông nhà

  • Hút nước trong bể cá: Sau lúc đã sẵn sàng những phương tiện, chúng ta tiến hành rút nước ra khỏi bể. Điều bạn cần cực kỳ chú ý là ko rút quá 50% lượng nước có trong bể để không khiến cho cá bị sốc đột ngột. phải chăng nhất chỉ rút 30%. Đối với những hồ nuôi cá Koi trên 20m3 thì chúng ta có thể chỉ cần xả lọc và cấp lượng nước bốc khá chứ ko cần thiết phải thay nước định kỳ. Tùy vào thiết kế của hồ cá Koi mà ta có thể cho nước thoát ra ngoài khác nhau. Ví như hồ cá của bạn sở hữu 1 lỗ thoát, hãy đảm bảo ống nước được nối khít có lỗ thoát để nước không bị chảy ra ngoài.
  • Dọn rêu, tảo và các chất cặn tồn đọng trong bể cá: Có các dòng rêu sinh sôi trong lòng bể cá Koi mà mang thể mắt thường không trông thấy được. Sử dụng tay sờ vào mặt kính bên trong bể, bạn sẽ thấy một lớp đục nhờ và nhớt. đó chính là dầu hiệu tồn tại của rêu. Bạn có thể dùng thỏi nam châm thường được sử dụng để chùi rêu bám trên mặt kiếng. Nên sử dụng thỏi nam châm mang độ trong khoảng tính phù hợp có tấm kiếng mà bạn chùi. Và cũng đừng quên vệ sinh thỏi nam châm thật sạch sẽ để dùng các lần sau nhé. Bên cạnh ấy, bạn cũng cần cắt tỉa cây thủy sinh trong bể cá Koi để mang cảnh quan đẹp và tạo môi trường nước sạch, đủ oxy cho cá Koi sinh trưởng và vững mạnh.
Vệ sinh hồ cá thường xuyên giúp cá Koi luôn khỏe mạnh

Hồ cá Koi khỏe mạnh

  • Kiểm tra đầu lọc của hồ: Bộ lọc là phụ kiện không thể thiếu trong khi chơi cá Koi. Chính bởi thế, khi thay nước cho bể cá, bạn cũng đừng bỏ qua giai đoạn rà soát và vệ sinh bộ lọc nhé. Nước ở đầu ra chảy yếu đi là tín hiệu cảnh báo rằng vi khuẩn sẽ ngộp thở và chết thậm chí nước sẽ bị ô nhiễm. Trong trường hợp này bạn cần làm sạch đầu hút hay thay chất liệu lọc. Không nên thay tất cả chất liệu lọc vì rất dễ bạn đã vô tình làm cho mất đi lượng vi khuẩn hữu ích.

Công ty cổ phần Cảnh Quan Sân Vườn là đội ngũ chuyên thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Chúng tôi tự tin sẽ giúp quý khách có một không gian sống đẹp và lành mạnh hơn.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *