Những cây cảnh trồng ban công đẹp, độc, lạ nhất

Một ban công đẹp đầy cây hoa lá là điều mà ai cũng muốn phải không nào tuy nhiên không phải ai cũng biết trồng cây gì cho đẹp. Dưới đây là một vài loại cây cảnh, cây thân gỗ trồng ban công đẹp mà Koji Landscape muốn giới thiệu cho các bạn

Một số loại cây trồng ban công đẹp

Cây cau Nhật

Cây Cau Nhật là cây có nguồn gốc từ nhật dạng bé tương tự cây cau vàng của Việt Nam, được trồng nhiều trong các khu biệt thự và chung cư tại các thành phố lớn. 

Đặc điểm cây cau Nhật mọc thành bụi, chịu nắng tốt cao trung bình từ 1,5 -2 mét thích hợp để ở ban công chung cư hoặc nhà mặt đất. Thân cây thẳng, có đốt ngắn, mọc sát nhau, thân mọc nhiều là và màu xanh tươi rất đẹp

Với đặc điểm như vậy vừa thích hợp để trồng ở ban công trên cao hoặc ban công nhà mặt đất rất đẹp. vừa tạo bóng râm vừa tạo không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn.

Cây Lộc Vừng

Lộc vừng hay còn gọi là cây mưng là cây thân gỗ loại vừa. Cây lộc vừng có thân to và cứng, lá mỏng và nhiều, đặc biệt có hoa màu đỏ mọc thành chùm dài rủ xuống đất thướt tha như những chiếc lồng đèn, hoa có mùi hương thoang thoảng rất thơm. 

Cây lộc vừng mang nhiều ý nghĩa phong thủy, lợi ích về mặt thẩm mỹ hơn nữa cây lộc vừng còn có giá trị về y khoa.

Tuy nhiên khi trồng ở ban công mọi người nên chọn những cây đã được tạo dáng cảnh thấp lùn từ 0,5 -1 mét đặt trong chậu bởi ban công có diện tích không lớn.

Cây hoa dâm bụt

Hoa Dâm bụt có thể gặp rất nhiều ở nông thôn Việt Nam. Nó là giống hoa thân gỗ có thân thẳng và cành tập trung ở phần ngọn, lá cây có màu xanh đậm, bóng. Đặc điểm cây thường xanh, ít rụng lá và giữ nước tốt.Cây dâm bụt có hoa màu đỏ rực, màu vàng hoặc màu hồng tùy vào giống cây. Hình dáng bên ngoài giống như một chiếc lồng đèn mọc đơn và rủ xuống dưới rất đặc biệt.

Nên chọn cây dâm bụt thấp từ 1 đến 1,5m trồng trong chậu. trong quá trình trồng nên cắt tỉa để tránh cây mọc nhanh gây mất diện tích và vẻ đẹp của cây.

Cây Thạch lựu

Chắc ai cũng đã từng ăn quả Lựu rồi đúng không tuy nhiên cây thạch lựu lại Cây thạch lựu lại không mây người được nhìn thấy. Dáng cay lựu mảnh khảnh là bé, sức sống khỏe ít bệnh, không có sâu. 

Cây lựu có hoa nhìn cực kỳ đặc biệt  và rất đẹp. Hiện nay có nhiều loại lựu cảnh cây bé nhưng có ra quả. Cây có thể trồng tại ban công hoặc trong nhà ngày tết mang ý nghĩa thịnh vượng cho ngôi nhà 

Cây hoa mẫu đơn

Cây hoa mẫu đơn hay còn gọi là hoa Trang là giống cây mọc thành bị lớn. Thân thẳng có màu trắng xám và nhẵn bóng, lá cây bé , nhẵn và thường có màu xanh. Điểm đặc biệt nhất của hoa đó là hoa mọc thành chùm hoa hình cầu đẹp với những bông hoa nhỏ li ti, cuống hoa kéo dài từ 2 -3 cm, hoa nhỏ cới 4 cánh đối xưng. Có nhiều giống hoa mẫu đơn trên thị trường để lựa chọn và màu sắc cũng rất đa dạng.

Nên chọn loại cây thấp từ 0,5m đến 1m trồng kém những loại cây khác để nổi bật hơn vẻ đẹp của hoa mẫu đơn.

Cây trúc Phật bà

Trúc phật bà còn được gọi là cây tre ống hay cây trúc đùi ếch có hình dáng khá độc đáo với thân cây hình sóng nhấp nhô, cuốn xoắn rất đẹp. Cây trúc phật bà có đốt ở thân to tròn thành đốt nhỏ như đùi ếch. Chiều cao trung bình của cây từ 1 – 3 mét, lá như lá tre nhám và nhỏ.

Cây trúc phật bà có kích thước không quá lớn thích hợp trồng ở ban công nhà hay chung cư rất đẹp. Cây có dễ trồng, nhanh lớn và khôn tốn nhiều thời gian chăm sóc. Không chỉ đẹp, ấn tượng mà cây trúc phật bà còn có ý nghĩa phong thủy tốt đó là mang đến sự bình yên, vui vẻ và may mắn cho gia đình.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *