Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế sân vườn

Cuộc sống ngày càng phát triển, gia chủ cũng đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn cho sân vườn của mình. Việc có bản vẽ thiết kế sân vườn chính là một phương án hỗ trợ hiệu quả để bạn có thể lựa chọn được thiết kế ưng ý.

Lợi ích của bản vẽ thiết kế sân vườn

Hỗ trợ hoàn thiện vẻ đẹp cho sân vườn

Cuộc sống ngày càng phát triển, gia chủ cũng đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn cho sân vườn của mình. Việc có bản vẽ thiết kế sân vườn chính là một phương án hỗ trợ hiệu quả để bạn có thể lựa chọn được thiết kế ưng ý cũng như có những tính toán chính xác trước khi lựa chọn chất liệu cảnh quan.

Khi có bản vẽ thiết kế sân vườn, bạn sẽ biết được mình cần gì và mình đang làm sai điều gì. Từ đó, chỉnh sửa hoàn thiện để chúng đẹp hơn, hợp ý tưởng cũng như nhu cầu của bạn.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon

Cân đối được chi phí thi công

Nếu đoán mò diện tích thì gia chủ khó có thể tính toán và ước đoán được chi phí mà mình sẽ phải bỏ ra là bao nhiêu. Thậm chí là có thể bị chênh lệch so với chi phí vốn có. 

Khi có bản vẽ thiết kế chi tiết, gia chủ sẽ tính toán được tương đối chi phí. Từ đây, họ sẽ chuẩn bị được chi phí và đưa ra quyết định phù hợp.

Kế hoạch cụ thể, rõ ràng cho bản vẽ thiết kế sân vườn

Hãy thử tưởng tượng nếu thiết kế sân vườn mà không có bản vẽ thì ra sao? Chắn chắn sẽ không hoàn thiện hoặc nếu có sẽ khác xa với ý tưởng và mục đích ban đầu.

Với bất kỳ dự án nào, lập kế hoạch là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên thành công. Việc thiết kế sân vườn của bạn cũng vậy!

Bằng cách làm việc với một nhà thiết kế sân vườn chuyên nghiệp, mọi khó khăn trong việc xây dựng sẽ được giải quyết. Trên hết và trước hết, thiết kế sân vườn là một quá trình thú vị. Vậy nên hãy chuyển ý tưởng của bạn cho những người thiết kế thực sự chuyên nghiệp.

ban-ve-thiet-ke-san-vuon

Giúp người gia chủ có cái nhìn rõ ràng về sân vườn hình thành trong tương lai

Bản vẽ thiết kế sân vườn sẽ thể hiện cho bạn thấy được tỉ lệ giữa các khu vực, bố cục sân vườn, loại cây và vật liệu cần chuẩn bị,,… Từ đó, bạn sẽ dựa vào đó để xây dựng sao cho kết quả giống với mục đích ban đầu.

Tìm ra được những nhược điểm của thiết kế

Một dự án, dù là nhỏ hay lớn đôi khi không chỉ dừng lại ở một bản thiết kế mà còn có thể sẽ cần đến nhiều bản vẽ để phục vụ cho quá trình thi công, như: bản thiết kế cơ sở, thiết kế kĩ thuật, bản thiết kế sơ bộ,,…

Việc lên bản vẽ thiết kế sân vườn không thể thực hiện qua loa. Bởi, nó hầu như sẽ không thay đổi hoặc thay đổi rất ít trong quá trình thực hiện. Toàn bộ ý tưởng nên được thể hiện ở bản vẽ này và cần có sự cân nhắc giữa chủ nhà và công ty thiết kế.

bản vẽ thiết kế sân vườn 11

 >>> Xem thêm: Bản vẽ và thiết kế hồ cá Koi tiêu chuẩn

Những bước thực hiện bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Bước 1: Khảo sát, thu thập dữ liệu thực tế

Thu thập dữ liệu thực tế từ khách hàng và khảo sát thực tế. Số liệu này bao gồm: nhu cầu khách hàng, địa hình, điều kiện tài chính, khí hậu,…

Bước 2: Thiết kế ý tưởng cho bản vẽ thiết kế sân vườn

–        Ý tưởng sơ bộ

 •   Thiết kế tổng mặt bằng ý tưởng sở bộ.
 •   Trình bày ý tưởng thiết kế sơ bộ và hình ảnh minh hoạ, điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và thống nhất ý tưởng sơ bộ.

–        Thiết kế ý tưởng: Sau khi thống nhất ý tưởng sơ bộ, triển khai các phối cảnh đặc thù, điển hình và thống nhất ý tưởng cuối cùng.

Bước 3: Triển khai thiết kế bản vẽ thiết kế sân vườn

Khi hoàn thành các công đoạn lên ý tưởng thiết kế, kiến trúc sư sẽ triển khai bản vẽ thi công. Sau đó, đưa những ý tưởng lên bản vẽ dựa trên những thông số mà ý tưởng ban đầu.

 ban-ve-thiet-ke-san-vuon-1

Thi công sân vườn

 >>> Xem thêm: Bản vẽ thiết kế cảnh quan sân vườn

Một số thông số cần nắm rõ khi triển khai bản vẽ thiết kế sân vườn

 • Các tổng mặt bằng thiết kế sơ bộ: Là mặt bằng cho bạn thấy được tổng thể triển khai. Từ đây, gia chủ và người thiết kế có thể nắm được những ưu, nhược điểm, khả năng thi công.
 • Mặt cắt ngang điển hình: Giúp bạn nắm rõ được các bước tiến hành thiết kế sân vườn. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy những góc khuất không nhìn và tưởng tượng được bằng mắt thường.
 • Các hình thức và kỹ thuật ốp lát trang trí.
 • Các hình ảnh minh họa cây xanh và vật liệu sử dụng.
 • Tổng hợp thống kê các chủng loại cây xanh, vật liệu.
 • Kỹ thuật trồng cây.
 • Lập dự toán kinh phí.

 ban-ve-thiet-ke-san-vuon-2

Những mẫu thiết kế sân vườn đẹp mê mẩn được tạo nên bởi KOJI

KOJI là đơn vị chuyên thiết kế được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. Do đó, nếu đang phân vân tìm đơn vị thiết kế sân vườn đẹp chuyên nghiệp, uy tín hãy đến với KOJI, bởi:

 • Có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp và thiết kế sân vườn.
 • Có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, năng động và có các nghệ nhân làm vườn lâu năm.
 • Ngoài thiết kế, KOJI còn là đơn vị cung cấp các loại cây công trình, ăn trái, cây bụi, … KOJI sở hữu hệ thống vườn ươm rộng và đa dạng các loại cây.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp và luôn đảm bảo tiến độ thi công cho khách hàng.
 • Luôn đảm bảo chi phí thiết kế phù hợp với ngân sách của khách hàng.

Trên đây là những thông tin KOJI muốn chia sẻ với các bạn về thiết kế nhà sân vườn. Hy vọng các bạn có thể tham khảo những ý tưởng kiến trúc độc đáo này để có được thiết kế phù hợp nhất với không gian sống của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn 24/7

Công Ty TNHH Cảnh Quan KOJI

Trụ sở chính: Tầng 04, HUD3 Tower, 123 Tô Hiệu, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

VP Hà Nội 01: Liền Kề 09 – KTT Cảnh Sát Hình Sự – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

VP Hà Nội 02: Hải Âu 02-94 – KĐT Vinhomes Ocean Park – Gia Lâm – Hà Nội

Vườn Trưng Bày 01: Công viên Tàm Xá – Đông Anh – Hà Nội

Vườn Trưng Bày 02: KCN Thạch Thất – Quốc Oai – Hà Nội (Khu đô thị CEO)

VP Quảng Ninh: Liền kề Tổ 42 – Khu 7 – Phường Trưng Vương – TP.Uông Bí

VP Hải Phòng: Số 510D – Nguyễn Văn Linh – Lê Chân

Hotline: 0912 879 919 / 097 555 9193

Email: kojilandscape@koji.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *