Lựa chọn thức ăn cho cá Koi

Để nuôi Koi có lại hiệu quả nhất ngoài việc có 1 hồ cá Koi đẹp thì vấn đề cho chúng ăn như thế nào cũng góp 1 phần khá quan trọng trong giai đoạn trông nom cá Koi. Nên cho cá Koi ăn gì rẻ nhất chính là nghi vấn mà bạn cần phải tư vấn. Thức ăn dạng viên hay nên tự làm cho thức ăn cho cá Koi? Đấy cũng là lý do mà bạn cần với tri thức chuẩn mang việc rà soát thành phần trong thức ăn của cá Koi thay vì cho chúng ăn những nguồn thực phẩm mà ko có sự chọn lọc.

cham-soc-ca-Koi

Thức ăn cho cá Koi

Thức ăn giúp cá Koi phát triển tốt nhất

Việc lựa chọn nguồn thực phẩm cho các giống cá koi đông đảo đều do các người nuôi cá chuyên nghiệp tiến hành. Thường ngày để biết được nên cho cá Koi ăn gì người nuôi Koi sẽ dựa vào từng thời kỳ phát triển của cá Koi mà người ta cho cá ăn các loại thức ăn nhắm đến các tiêu chí khác nhau như:

  • Thức ăn giúp cá tăng trọng và lớn nhanh.
  • Thực phẩm giúp cá ra màu đẹp và đều.
  • Phổ biếng các thức ăn nhắm tới những mục tiêu khác như: thức ăn nâng cao cường miễn dịch, thức ăn cho cá sinh sản,…
moi-truong-song-phu-hop-cho-ca-Koi

Cá Koi khỏe mạnh

Phân loại thức ăn cho cá Koi

Thức ăn cho cá koi được chia thành 2 dạng là thức ăn tự làm cho và thức ăn dạng viên. Nếu như bạn không biết nên cho cá Koi ăn gì thì những thông báo bên dưới sẽ giúp bạn tiện dụng so sánh thành phần dinh dưỡng của 2 nguồn thức ăn này.

1.Tự làm thức ăn cho cá

Có thể dựa trên lượng dinh dưỡng cho cá mà ta chia thức ăn cho cá thành các loại sau:

  • Các loài động vật tầng đáy như tép, ốc nhỏ, giun… mẫu thức ăn này tuy là bồi bổ, giàu đạm động vật tốt cho cá không những thế không nên cho ăn quá rộng rãi. Bên cạnh đó cần chế biến chín dòng thức ăn này bằng cách rang, luộc hoặc hấp lên trước lúc cho cá ăn.
  • các chiếc trái cây giàu vitamin C như dưa hấu, cam, kiwi,… không những thế chỉ nên cho cá ăn từ hai-3 lần/tháng. Mỗi lần cho ăn bằng cách thức gọt vỏ, xắt miếng rồi thả xuống dưới hồ cho cá rỉa.

2.Thức ăn dạng viên cho cá cảnh

Thức ăn cho cá koi giỏi sở hữu chứa một tỷ lệ các thành phần dinh dưỡng một phương pháp kỹ thuật, hợp lý. Thành phần chính của nó bao gồm protein, carbohydrate, chất béo, muối, các vitamin và năm cái muối khoáng khác. Cụ thể vai trò của từng thành phần như sau:

  • Protein (chất đạm) là thành phần chính cấu tạo nên thân thể của cá Koi. Thúc đẩy sự phát triển của tế bào mới, tôn tạo những mô cũ bị hư hỏng do lão hóa hoặc do vết trầy xướt.
  • Carbohydrate (chất tuyến phố bột) là nguồn cung ứng năng lượng cho cá Koi, vì Koi rất năng động, dễ mệt mỏi. Do đấy, những mẫu tuyến phố thường là thành phần chính của thực phẩm cho cá Koi.
  • Chất béo là nguồn cung cấp năng lượng cao nhất được cá koi kết nạp. Được lưu trữ trong thân thể cá và sẽ được dùng khi cá bị đói.
  • Muối vô sinh trong thức ăn là các nhân tố chính cấu tạo nên sườn xương của cá, như calcium phosphate, calcium carbonate. Máu và cơ thể của cá cũng được cấu tạo từ 1 số tiền chất nhất thiết của canxi và photpho.
  • Vitamin rất cần phải có cho sự phát triển của những loài cá chép. Sự thiếu hụt vitamin trong thời gian dài sở hữu thể làm cho Koi phát triển chậm hoặc dừng vững mạnh hoàn toàn. Thậm chí gây dị dạng cho cá, giảm sức đề kháng mang môi trường bất lợi trong khoảng bên ngoài.
thuc-an-cho-ca

Thức ăn cho cá cảnh

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *