Những điều thú vị về cá Koi

Cá Koi được xem là sự may mắn, tài lộc vận khí theo văn hóa của người Nhật. Hiện nay chúng xuất hiện rộng rãi tại Việt Nam với vai trò là một trong những loại cá kiểng đẹp và đắt giá nhất. Vậy hôm nay hãy cũng Koji khám phá những điều thú vị về loài cá này nào.

Cá Koi có giá rất cao

Trên thực tế nếu bạn muốn mua cá Koi tại Việt Nam là một điều rất dễ dàng bởi những người nhân giống cá trog nước với giá từ vài trăm cho tới hàng triệu đồng theo các size từ 10-25cm. Nhưng để sở hữu những chú cá Koi đẹp theo chuẩn màu và hình dáng thì bạn phải bỏ ra hàng chục cho đến hàng trăm triệu thậm chí là tiền tỷ cho những em Koi này.

Cá Koi Nhật

Vậy vì sao cá Koi tại các trại đấu giá cá Koi của Nhật lại đắt đến vậy?

Sở dĩ chúng đắt đến vậy là vì những chú cá Koi tại các cuộc đấu giá trước khi được mang ra bày bán đã phải trải qua sự lựa chọn gắt gao theo các tiêu chí màu, sức khỏe, thể trạng, hình dáng ,v.v…

ca-koi-dep

Chi phí thức ăn cho cá Koi

Mỗi năm, cả nước Nhật có gần 1 triệu cá Koi ra đời. Trong 500.000 chú cá Koi ra đời, có khoảng 50 con có tiềm năng được đem đi đấu giá khi được 2 tuổi. Đó phải là những cá thể màu rất đẹp, các mảng màu cùng tông, tạo thành một dải màu đồng bộ khi lướt đi.

Có hơn 200 giống cá Koi trên thế giới

Cá Koi sở hữu thể mang màu đỏ, trắng, đen, vàng, nâu, xám, xanh lá cây, màu xanh và mang 1 số sự phối hợp của các màu sắc. các màu sắc cũng mang thể là phi kim hoặc kim khí. Thậm chí có da trơn, đuôi dài và đuôi bướm… Nhờ sự đa dạng giống loài này mà ngày nay đã có hơn 200 giống cá gáy Koi được lai tạo.

sụ-that-thu-vi-ve-ca-koi

Cá Koi thuần chủng

Điều kiện sống của cá Koi

Koi mang thể sống ở trong nước sở hữu nhiều mức nhiệt độ và pH khác nhau. Nhưng sự đổi thay bỗng nhiên với thể làm cho cho chúng bị stress hay thậm chí là chết ( nhiệt độ từ nước mang thể là trong khoảng 45 tới 90 độ F, pH là trong khoảng 6.5 tới 9.0 ).

Hồ cá Koi phải mang diện tích sở hữu độ sâu ít ra là 3 feet để cá Koi với thể ngủ đông vào mùa lạnh và bóng mát để ko bị bỏng da vào ngày nắng hot.

Koi lấy khí oxy trong khoảng sở hữu của chúng. Oxy được lấy vào sẽ được đi vào ngay trực tiếp tuyến phố dẫn máu. Hồ cá nên luôn mang máy tạo oxy hay thác nước để tạo oxy và sản xuất đủ cho cá suốt năm.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *