Chăm sóc cảnh quan sân vườn

Để có được một sân vườn đẹp đã khó, giữ được vẻ đẹp đó lâu dài lại càng khó hơn. Ngoài việc tưới cây đều đặn bạn sẽ cần lưu ý thêm một số cách chăm sóc cảnh quan sân vườn hiệu quả dưới đây.

Phương pháp tưới cây

Dĩ nhiên là tưới cây là việc quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan sân vườn của bạn. Nhưng tưới như thế nào là đúng, tưới vào thời điểm nào hay lượng nước phù hợp với loại cây chủ đạo bạn trồng trong vườn v.v…

  • Bạn nên tưới cây 2 lần vào buổi sáng và chiều tối khi trời nắng gắt tránh héo lá. Khi trời mát thì bạn chỉ nên tưới 1 lần trong ngày là đã đủ lượng nước cho cây rồi.
  • Với cây ưa ánh sáng cần lượng nước nhiều hơn so với các loại cây ưa sống bóng râm
  • Khi tưới thì cần để ý độ ẩm của đất thay vì tưới theo cảm giác.
  • Khi tưới cho các cây trong chậu thì bạn sẽ cần tưới đẫm nước cho chậu, vì ngoài lượng nước trong chậu cây sẽ không phát triển rễ ở xung quanh.

Tưới cây phù hợp

Bón phân định kỳ hàng tháng

Với những loại cây cần có sự hỗ trợ để phát triển thì việc bón phân định kỳ cho cây rất tốt với cảnh quan của sân vườn nhà bạn. Khi bón phân các bạn cũng nên lưu ý thêm là lượng phân bón phải vừa phải và không được quá nhiều dẫn tới ảnh hướng môi trường đất.

Với các cây có thân lớn và các cây bụi rậm thì ta nên bón làm 2 đợt. Trong đó một đợt vào phân vô cơ, một đợt là phân hữu cơ.

Loại thứ hai là cây lá màu bạn nên bón làm 3 đợt. Trong đó đợt một và đợt hai là phân vô cơ và hữu cơ, đợt ba là phân bón lá. Các loại cây có hoa thì bạn nên luân phiên bón theo 3 đợt này.

 

Cây hoa lồng đèn

Cắt tỉa cây cảnh

Với các loại cây trồng theo hàng hoặc hình dáng bạn hướng tới cho một cây nhất định. Việc cắt tỉa thường xuyên sẽ giúp sân vườn của bạn gọn gàng và bắt mắt hơn. Ngoài ra việc cắt tỉa với các khóm cây tạo hình thường xuyên sẽ giúp tán lá rậm rạp hơn.

Cắt tỉa gọn gàng

Phòng bệnh cho cây

Với các loại cây có sâu theo mùa, khi vào đầu mùa sâu hoặc khi chuyển mùa bạn nên dùng các loại thuốc bảo vệ thực vật(không có hại với người dùng và môi trường) để phòng trừ nguồn sâu bệnh lây nhiễm. Từ đó sẽ bảo vệ được cảnh quan của vườn.

Trên đây là một số cách giúp duy trì và cải thiện khu vườn của bạn trở nên đẹp và luôn tươi tốt.

Chúc các bạn thành công

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *