co-long-heo-san-vuon

Cỏ nền sân vườn

Các loại cây và cỏ nền được sử dụng trong cảnh quan sân vườn rất nhiều bởi tính thẩm mỹ mà chúng mang lại. Cỏ nền sẽ giúp che đi những khuyết điểm trong sân vườn của bạn. Hay thú vị hơn là chúng sẽ tôn lên sự độc đáo của những thứ như hồ cá, cây cảnh v.v….Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn cỏ nền sân vườn như thế nào thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

I.Tác dụng của cỏ trồng nền

Ngoài tác dụng làm đẹp, cỏ nền còn có tác dụng luôn giữ đất vườn ở trạng thái bằng phẳng bởi các yếu tố ngoại cảnh khiến đất bị xói mòn.

cỏ nền sân vườn

Với các bản thiết kế cảnh quan sân vườn hiện nay, cỏ nền luôn được phân chia bởi các hàng gạch. Điều đó giúp khu vườn của bạn được bắt mắt và sắp xếp 1 cách có thẩm mỹ hơn.

II.Đặc điểm của các loại cỏ nền sân vườn

Với các loại cỏ nền đa dạng hiện nay. Chúng tôi sẽ chỉ ra các đặc điểm của các loại cỏ nền phổ biến nhất hiện nay để các bạn tham khảo.

1.Cỏ đậu phộng

Loài cỏ đậu phộng là loài cỏ ưa nắng, thích hợp với đất pha cát. Ngoài ra hoa của chúng có màu vàng rực rỡ giúp khu vườn của bạn thêm phần lộng lẫy.

co-dau-phong

Cỏ đậu phộng

Nhược điểm của loài này là chúng mọc theo dạng bò chứ không đan thảm như các loại khác. Ưu điểm của loài này khi trồng dưới chân của cây ăn quả sẽ rất có ích cho cây đó. Tiếp đó là loài này có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt với sinh khối lớn.

2.Cỏ gừng Thái Lan

co-gung-thai-lan-san-vuon

Cỏ gừng Thái Lan

Với khả năng sinh trưởng nhanh chóng, độc đáo với thân mọc thành cụm theo chiều ngang. Màu sắc của lá màu xanh bóng, có thể thay đổi theo tiết trời để thích nghi.

Một sự lựa chọn khá phù hợp với các sân vườn theo phong cách thiên nhiên.

3.Cỏ lá tre

co-la-tre-san-vuon

Cỏ lá tre

Là loại cỏ được sử dụng nhiều trong các cảnh quan để trồng phủ nền trong công viên, trường học, sân vườn, v.v…

Cỏ lá tre là loại cỏ được trồng phủ nền phổ biến nhất hiện nay. Chúng làm mềm mại và xóa bỏ sự cứng nhắc của các công trình xung quanh chúng. Tuy nhiên loài cỏ này cũng cần được chăm sóc để có thể duy trì trạng thái đẹp nhất.

4.Cỏ lông heo

co-long-heo-san-vuon

Cỏ lông heo

Loài cỏ này có màu xanh nhạt và ưa nắng. Chúng có tên gọi là cỏ lông heo bởi những chiếc lá của chúng có kết cấu và hình dáng giống với lông của con heo.

Nhược điểm của loại cỏ này chính là khi chúng giá sẽ chuyển màu gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ sân vườn. Nhưng ưu điểm của chúng chính là mọc có kết cấu tốt, màu lá xanh tươi và dễ trồng.

5.Cỏ nhung Nhật

Cỏ-nhung-Nhật

Cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung Nhật có hình dáng và cấu tạo khá giống với cỏ lông heo. Với cành và nhánh mọc sát mặt đất nên việc mở rộng chúng rất rễ dàng. Ngoài ra chúng có thể chịu được sự ngập úng trong 1 thời gian nhất định.

Trên đây là 5 loại cỏ nền phổ biến tại Việt Nam và đặc điểm của chúng. Hy vọng bạn sẽ tìm được loại cỏ nền ưng ý cho khu vườn của mình.

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *