5 lỗi thường gặp khi xây hồ cá

Việc sở hữu một hồ cá đã trở thành một thú vui tao nhã đối với những con người yêu thiên nhiên. Tuy nhiên, có những trường hợp vì lỗi kỹ thuật trong công đoạn thi công. Bởi vậy hồ cá bị thấm nước, thành và vách hồ bị nứt, v.v… Vậy hôm nay Thi Công Sân Vườn sẽ đưa ra nguyên nhân và cách khắc phục. Giúp bạn rõ hơn về các lỗi khi xây hồ cá nhé.

I.Các lỗi thường gặp khi xây hồ cá

Hồ cá bị thấm nước

khi hồ cá bị thấm nước, tính thẩm mỹ của hồ cũng bị giảm đi đáng kể. Nếu lâu dài có thể làm giảm chất lượng của hồ.

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là từ lúc thi công kỹ thuật đã không được đảm bảo. Nên hồ sử dụng càng lâu thì càng bị thấm nhiều. Chỗ dễ bị ngấm và ngấm nhiều nhất là phần nền và thành hồ. Khi bị thấm lâu dần phần thép và bê tông sẽ bị mục. Dẫn đến công trình hồ cá không còn được kiên cố như lúc đầu và từ đó cũng làm ảnh hưởng đến cá Koi.

Cách khắc phục

Hiện nay có 4 cách khắc phục tình trạng này:

  1. Dùng màng tự dính: Màng tự dính có độ bám dính tốt, tuổi thọ cao, giúp chống thấm triệt để. Màng tự dính được dùng rất phổ biến để khắc phục tình trạng thấm nước hồ cá bởi sự dễ dàng sử dụng của nó. Không cần thuê thợ bạn cũng có thể làm được bằng cách chỉ cần dính lớp màng này xuống đáy hồ, sau đó cố định các mép hồ.
  2. Dùng hoá chất chống thấm dạng lỏng: Thích hợp với những bề mặt hồ lồi lõm, có hiệu quả vĩnh viễn, thi công nhanh, không đòi hỏi kỹ thuật quá cao.
  3. Dùng màng khò nóng: Phương pháp này tuy hơi tốn thời gian, công sức vì phải gia nhiệt nhưng lại cực kỳ bền.
  4. Dùng lớp tráng sàn, chất kết nối: Trước hết phải xử lý mặt bằng hồ, vệ sinh thật sạch không được để đọng lại nước hay bất kể chất cặn bẩn nào. Sau đó trộn chất kết dính và lớp tráng sàn thành một hỗn hợp đặc sệt, khi lớp hồ dầu kết nối còn ướt thì thi công hỗn hợp này, đợi khô rồi bơm nước trở lại.

Lỗi nứt thành và đáy

Đây có lẽ là hiện tượng thường xuyên gặp nhất ở các lỗi thường gặp khi xây hồ cá.

Nguyên nhân

Khi thi công bên thi công đã không tính toán áp lực của lượng nước ở trong bể, khiến cho bể dưới áp lực của nước sau một thời gian sẽ gây ra nứt và nẻ thành hoặc đáy hồ gây ảnh hưởng đến cá trong hồ.

Nguyên nhân tiếp theo là sự giãn nở của các thanh khung của thành hồ do thời tiết mà mở ra và co lại khiến thành hồ bị nứt.

Cách khắc phục

Bạn có thể dùng xi và thêm các vật liệu phụ gia để tăng độ bền của chỗ cần trát.

Cách tiếp theo đó là dùng keo dán gạch. Loại keo này rất bền và chống thấm nước nên cách này cũng rất tốt.

Hệ thống lọc hoạt động không hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi bộ lọc lọc hồ không hiệu quả cũng có nhiều nguyên nhân. Nếu khi vừa mới thả cá và sử dụng bộ lọc bị lỗi thì bạn nên kiểm tra hoặc gọi điện cho bên thi công để được chăm sóc.

Xem thêm: hệ thống lọc hồ cá Koi

Nguyên nhân tiếp theo là việc bộ lọc đã lâu không thay phần đệm lọc. Điều này khiến các chất thải ngấm đầy tấm đệm lọc. Dẫn tới việc lọc nước hồ không đạt được hiệu quả. Khi đó bạn cần thay tấm lọc và khởi động lại máy.

Lỗi độ dốc và đáy hồ không phù hợp

Với những hồ cá ngoài trời, việc tính toán độ dốc để người nhìn từ trên xuống có thể cảm thấy tự nhiên nhất có thể cũng được lưu ý. Độ dốc của hồ cũng giúp cho bộ lọc đáy hút chất thải của cá hiệu quả hơn.

Không chọn gạch ốp hoặc làm hồ sáng màu

Khi bạn chọn loại gạch ốp cho hồ quá sáng màu sẽ khiến cho màu của hồ phản tác dụng. Ngoài ra hồ cá có màu sáng cũng sẽ làm mất đi sự tự nhiên của hồ.

II.Đơn vị thi công hồ cá Koi uy tín

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn tự tin là đơn vị chuyên thi công thiết kế sân vườn hồ cá koi uy tín tại miền bắc. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề cùng đội ngũ thi công chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn luôn đặt sự tin tưởng của khách hàng lên hàng đầu. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ mang tới cho quý khách những kinh nghiệm có ích trong xây hồ cá koi.

Dưới đây là một số những công trình của chúng tôi trong thời gian gần đây.

thiet-ke-ho-ca-koi

Sân vườn cá Koi tại Thạch Thất, Quốc Oai, Hà Nội

Ho-ca-tren-mai

Hồ cá trên mái tại KĐT HaNoi Garden City

thiet-ke-ho-ca-koi

Hồ cá Koi tại KĐT Sunny Garden City

 

Thi Công Cảnh Quan Sân Vườn – Chuyên thiết kế và thi công các hạng mục sân vườn

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *